ภาคฝึกฝน

ซาวาดะ สึนะโยชิ เป็นเด็กม.ต้นที่ไม่ได้เรื่องเลยซักนิด เนื่องจากไม่เคยทำอะไรเองเลยสักนิดจนถูกเรียกชื่อว่า "สึนะจอมห่วย" วันหนึ่ง สึนะก็ได้พบกับ เด็กชายท่าทางประหลาดคนหนึ่ง ซึ่งแนะนำตัวเองว่าเป็นครูสอนพิเศษที่แม่ของสึนะจ้างมาชื่อว่า "รีบอร์น"มาจากอิตาลี สึนะไม่ยอมรับว่ารีบอร์นซึ่งดูเป็นทารกอยู่ จะเป็นครูสอนพิเศษได้ จนกระทั่งถูกยิงด้วย "กระสุนดับเครื่องชน" ที่กลางแสกหน้า ทำให้สึนะรู้สึกว่าตัวเองจะต้องตาย และรู้สึกเสียใจว่าถ้าหากพยายามสารภาพรักกับซาซางาวะ เคียวโกะ อย่างเอาเป็นเอาตาย เธออาจจะยอมรับรักของเขาก็ได้ ทันทีที่คิดเช่นนั้น ไฟดับเครื่องชนก็ถูกจุดขึ้นที่หน้าผากของสึนะ

เสื้อผ้าของเขาฉีกขาดออกเหลือแต่กางกางใน และเขาก็วิ่งไปสารภาพรักกับซาซางาวะ เคียวโกะที่เดินอยู่กับรุ่นพี่โมจิดะ อย่างเอาเป็นเอาตายด้วยพลังที่เหลือเชื่อ ผลจากการสารภาพรักครั้งนี้คือเคียวโกะตกใจจนพูดไม่ออก แต่เพื่อนทุกคนคิดว่าสึนะวิตถาร เพราะวิ่งมาสารภาพรักทั้งที่สวมแต่กางเกงใน จากนั้นสึนะจึงยอมรับว่ากระสุนดับเครื่องชนของรีบอร์นมีพลังวิเศษ และรีบอร์นก็ประกาศว่าหน้าที่ที่แท้จริงของเขาคือ การฝึกให้สึนะเป็นหัวหน้าของ "วองโกเล่ แฟมิลี่" ที่เป็นแก๊งค์มาเฟียขนาดใหญ่ที่มีอิทธิพลสูงมากในอิตาลี

รีบอร์นบอกว่าวองโกเล่ แฟมิลี่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน หัวหน้าคนปัจจุบันคือรุ่นที่เก้า และสึนะจะต้องเป็นรุ่นที่สิบต่อไป โดยหัวหน้ารุ่นแรกคือทวดของทวดของสึนะ เป็นผู้ก่อตั้งวองโกเล่ขึ้น และล้างมือมาอยู่ญี่ปุ่น

หลังจากสึนะแสดงวีรกรรมสารภาพรักในชุดชั้นใน รุ่นพี่ชมรมเคนโด้ที่แอบชอบเคียวโกะรู้สึกไม่พอใจสึนะ จึงคิดจะให้สึนะขายหน้า โดยให้สึนะประลองเคนโด้ด้วยและวางแผนแกล้งไม่ให้ทำอิปป้งได้ ตอนแรกสึนะไม่กล้าสู้ แต่ต่อมาก็นึกขึ้นได้ว่าถึงจะแพ้แต่ก็จะกลับไปสู้ รีบอร์นจึงยิงกระสุนดับเครื่องชนใส่ สึนะวิ่งเข้าใส่ในชุดกางเกงในก็ทำอิปป้งด้วยการถอนเส้นผมของรุ่นพี่ออกทั้งหัว (ป้งแปลอีกอย่างได้ว่าเส้นผม) ทำให้เพื่อน ๆ ประทับใจในแรงฮึดกับมุกของสึนะ และเคียวโกะก็คุยกับสึนะเป็นครั้งแรก

ผลจากการชนะรุ่นพี่ ทำให้เพื่อน ๆ ชวนสึนะเล่นวอลเล่ย์บอล ช่วงแรกสึนะคิดว่าจะให้รีบอร์นยิงกระสุนช่วย แต่รีบอร์นบอกว่าถ้ายิงโดยไม่มีอะไรคาใจก็ตายจริงแน่ สึนะจึงหนีไป แต่ก็กลับมาด้วยความรับผิดชอบ ในที่สุดรีบอร์นก็ช่วยด้วยการยิงกระสุนดับเครื่องชนที่อื่น จนสึนะชนะได้ ความไม่ได้เรื่องของสึนะอยู่ในสายตาของ "โกคุเดระ ฮายาโตะ" ผู้มาจากอิตาลี ทำให้โกคุเดระไม่ยอมรับสึนะเป็นหัวหน้าของวองโกเล่ จึงท้าประลองโดยโกคุเดระใช้ระเบิดเป็นอาวุธ แต่หลังจากโกคุเดระทำระเบิดที่จุดแล้วหล่น และสึนะในโหมดดับเครื่องชน ได้ช่วยดับระเบิดให้จนช่วยชีวิตโกคุเดระไว้ โกคุเดระจึงยอมรับสึนะเป็นวองโกเล่รุ่นที่สิบ และเข้าเป็นแฟมิลี่คนแรกของสึนะ

จากผลงานของสึนะที่เริ่มก่อวีรกรรมมากขึ้น (โกคุเดระมีส่วนที่ทำให้วีรกรรมยิ่งโดดเด่น เช่น การระเบิดสนามของโรงเรียน) ทำให้ยามาโมโตะ ทาเคชิ นักเบสบอลของโรงเรียนสนใจเขา ยามาโมโตะมีปัญหากับการเล่นเบสบอลจึงมาปรึกษาสึนะ สึนะบอกให้พยายามซ้อม ยามาโมโตะจึงซ้อมจะแขนหักและเสียใจมากคิดฆ่าตัวตายโดยโดดตึกเรียน สึนะเข้าไปห้ามจนยามาโมโตะเริ่มคิดตก แต่กลับเกิดอุบัติเหตุทำให้ยามาโมโตะร่วงลงไป สึนะโดดตามไปช่วยโดยรีบอร์นสนับสนุนด้วยกระสุนดับเครื่องชน ทำให้ทั้งคู่รอดชีวิตทั้งที่ตกตึกมาด้วยกัน ยามาโมโตะกลายเป็นเพื่อนคนแรกของสึนะ

สึนะได้รู้จักกับแรมโบ้ นักฆ่าที่เป็นเด็กอายุห้าขวบ ที่มาลอบสังหารรีบอร์นแต่ไม่เคยทำสำเร็จ จนกลายเป็นเด็กในบ้านสึนะ และอี้ผิง นักฆ่าที่มาลอบฆ่าสึนะด้วยความเข้าใจผิดเนื่องจากสายตาสั้น ภายหลังได้มาอาศัยในบ้านสึนะ ทำให้สมาชิกในบ้านมีเพิ่มขึ้น และก่อเรื่องปวดหัวให้สึนะมากขึ้น รวมถึง "เบียงกี้" พี่สาวของโกคุเทระ นักฆ่าที่ทำให้อาหารเป็นพิษที่คิดจะมาฆ่าสึนะตลอดเวลาเพื่อพารีบอร์นกลับไป แต่ความที่เบียงกี้ชอบรีบอร์นมากจึงรับคำ ไม่ฆ่า สึนะอีก และดีโน่ หัวหน้าคาบัคโรเน่แฟมิลี่ เป็นสิทธิ์รุ่นพี่ของสึนะโดยเคยเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์นมาก่อน จนมาถึงตอนที่ ฟูตะ นักจัดอันดับแรงกิ้งที่แม่นยำที่สุด โดยมาเฟีย ไล่ล่าขอรายชื่อ เพื่อตามล้างบางแฟมิลี่อื่น ต้องให้สึนะมาช่วย จนต้องมาอยู่ด้วยกันอีก

[แก้] การท้าทายจากมุคุโร่

หลังจากที่เริ่มการฝึกไปได้ไม่นาน "มุคุโร่" ได้นำนักฆ่าหลายคนเข้าทำร้ายเด็กนามิโมริ 1ในนั้นคือ ซาซางาวะ เรียวเฮ สึนะจึงเข้าไปหา หลังจากที่กำลังออกจากห้องของเรียวเฮ ก็ได้พบกับคุวาซาเบะที่นอนซมอยู่บนเตียงฉุกเฉิน ขณะเดียวกัน หางของเลอ้อนก็หลุดออก และเนื่องจากการที่มุคุโร่ส่งนักฆ่าหลายคนมาทำร้ายเด็กโรงเรียนนามิโมริ ฮิบาริจึงไปจัดการกับมุคุโร่เพราะความโกรธ แต่กลับแพ้ไม่เป็นท่าเพราะโรค"ซากุระโซซัดโซเซ"ที่เมื่ออยู่มองดอกซากุระแล้ว จะยืนไม่ขึ้น เนื่องจากโดน "ไทเด้นซ์ มอสคิวโต้"ของ ด.ร จามาล ในขณะเดียวกัน ขณะที่โกคุเทระกำลังเที่ยวอยู่ก็มาเจอ1ในนักฆ่าของมุคุโร่"จิคุสะ"โดยบังเอิญ ทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้น จิคุสะนั้นได้เพลี้ยงพล้ำต่อโกคุเทระ แต่ขณะเดียวกันก็โดนพิษจากอาวุธของเขา"โยโย่"เช่นเดียวกัน ทำให้ต้องไปที่ห้องพยาบาลของโรงเรียนนามิโมริ หลังจากที่สึนะออกจากห้องพยาบาลไปแล้ว สึนะก็ได้พบว่าเลอ้อนกลายเป็นดักแด้ไปแล้ว จากนั้นรีบอร์นก็บอกให้ไปถล่มพวกมุคุโร่ และบอกว่ากระสุนดับเครื่องชนเหลืออยู่แค่นัดเดียวโดยให้ยามาโมโตะ,โกคุเทระ และเบียงกี้ไปด้วย แต่ถึงอย่างไร พวกสึนะก็ไปที่โกคุโยแลนด์ เพื่อปะทะกับมุคุโร่ พวกสึนะได้ปะทะกับนักฆ่าทั้งหมด โดยยามาโมโตะเจอกับเคน เบียงกี้เจอกับ M.M จนได้พบกับมุคุโร่ ในการต่อสู้ครั้งนั้น ยามาโมโตะโดนลูกเหล็ก จนสลบไป โกคุเทระบาดเจ็บ รีบอร์นจึงยิงกระสุนดับเครื่องชนนัดสุดท้ายใส่สึนะทำให้เอาชนะมาได้ชนะและรู้ว่าเป็นตัวปลอม ทันทีที่มุคุโร่ตัวปลอมกำลังจะบอกเป้าหมายของมุคุโร่ ก็โดนเข็มพิษจากจิคุสะลอบยิงใส่ จากนั้นมุคุโร่ตัวปลอมจึงบอกชื่อว่า ลันเชีย เมื่อรู้ตัวว่าไม่มีกระสุนดับเครื่องชนแล้ว มุคุโร่ตัวจริง จึงดำเนินการตามแผนที่วางไว้ สึนะจึงโกรธและบุกไปหามุคุโร่ในโกคุโยคอมเพล็กซ์ พวกสึนะได้พบกับจิคุสะแล้วโกคุเทระก็อาสาสู้ด้วยแต่แล้ว เคนก็มาช่วยจิคุสะ เมื่อโกคุเทระอยู่ในสภาวะอันตราย ฮิบาริก็เข้าไปช่วยแล้วจึงไปช่วยสึนะ จึงรวมพลังกันเพื่อสู้กับมุคุโร่แต่ฮิบาริสลบไปก่อน ในระหว่างที่สู้กันอยู่ เมื่อมุคุโร่เสียเปรียบจึงยิงปืนฆ่าตัวตาย ทันใดนั้นเอง เบียงกี้ก็ได้ฟื้นขึ้นมา แล้วเข้าทำร้ายโกคุเทระ รีบอร์นจึงรู้ว่ามุคุโร่ใช้กระสุนพิเศษที่มีชื่อว่า"กระสุนสิงสู่"ซึ่งเป็นกระสุนต้องห้าม (กระสุนพิเศษที่ทางวงการมาเฟียได้สั่งห้ามใช้เป็นอันขาด) ทำให้สามารถสิงได้ต่อเมื่อโดนหอกสามง่ามของมุคุโร่ ทำให้สึนะต้องหนีหัวซุกหัวซุน ทว่า เลออนได้ฟักออกจากดักแด้ขึ้นมาพร้อมๆกับอาวุธให้สึนะคือX-GLOVE (ดูจากภายนอกเหมือนถุงมือไหมพรมทั่วๆไป) พร้อมกระสุนเสียงบ่น จึงปะทะกับมุคุโร่อีกครั้งด้วยX-GLOVEและกระสุนเสียงบ่นที่ทำให้เข้าสู่โหมดใหม่"โหมดไฮเปอร์"จนเอาชนะมุคุโร่ได้ ส่วนมุคุโร่ถูกวีดีเซ่ คือ กลุ่มที่คอยจับตัวคนที่ทำความผิดที่กฎหมายเอาผิดไม่ได้ในวงการมาเฟียจับตัวกลับไปพร้อมกับพรรคพวก แต่ในตอนท้ายมุคุโร่ได้สิงร่างเด็กผู้ชายที่มีชื่อเล่นว่า"ม่าคุง"

 

[แก้] ภาคศึกชิงแหวน

หลังจากศึกมุคุโร่ พวกสึนะก็ต้องเผชิญกับกลุ่มวาเรียร์ (Varia) โดยที่สควอโล่นั้นไล่กวดบาจิลตลอดทางในญี่ปุ่น เพื่อชิงแหวนอีกครึ่งหนึ่งของวองโกเล่ และเจอกับพวกสึนะเข้า สควอโล่นั้นต้องการแหวนผู้พิทักษ์วอลโกเล่ เป็นครึ่งหนึ่งของแหวนแต่ละอัน ซึ่งสควอโล่นั้นได้แหวนของปลอมไป ส่วนของจริงนั้นอยู่กับดีโน่ พ่อของสึนะได้กระจายแหวนไปให้ทั้ง 7 คน โดยมอบแหวนแต่ละวงไปอยู่กับ

 • แหวนแห่งนภา - ซาวาดะ สึนะโยชิ
 • แหวนแห่งอรุณ - ซาซางาวะ เรียวเฮ
 • แหวนแห่งอัสนี- แรมโบ้
 • แหวนแห่งวายุ - โกคุเทระ ฮายาโตะ
 • แหวนแห่งพิรุณ - ยามาโมโตะ ทาเคชิ
 • แหวนแห่งสายหมอก - โครม โดคุโร เป็นตัวแทนของ โรคุโด มุคุโร่
 • แหวนแห่งเมฆา - ฮิบาริ เคียวยะ

ทุกคนนั้นต้องฝึกฝนตัวเองเพื่อที่จะต่อกรกับกลุ่มวอริเออร์ที่กำลังจะรู้ความจริงเรื่องแหวน และจะมาญี่ปุ่นในไม่ช้า รีบอร์นได้จัดครูฝึกของทุกคนไว้ ยกเว้นโครมและแรมโบ้ที่เพิ่งพบว่ามีแหวนอยู่ภายหลัง โดยที่รีบอร์นจัดครูสอนพิเศษไว้ ดังนี้

 • ซาวาดะ สึนะโยชิ - รีบอร์น
 • โกคุเทระ ฮายาโตะ - ดร. ชามาล
 • ยามาโมโตะ ทาเคชิ - พ่อยามาโมโตะ
 • ซาซางาวะ เรียวเฮ - โคโรเนโร่
 • ฮิบาริ เคียวยะ - ดีโน่

สึนะนั้นเพิ่งรู้ว่าแหวนแห่งอัสนีนั้นอยู่กับแรมโบ้ ระหว่างที่แรมโบ้นั้นถูกหมายหัวโดยเลวี่หนึ่งในวอริเออร์ พวกวอริเออร์นั้นมาถึงญี่ปุ่นก่อนกำหนด และทุกคนนั้นถูกจัดการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่างผู้พิทักษ์ที่มีแหวนเหมือนกัน โดยแต่ละคืนนั้นจะมีหนึ่งศึก โดยมีลำดับดังนี้

 • แหวนแห่งแสงอรุณ ระหว่าง ซาซางาวะ เรียวเฮ ปะทะ ลุสซูเรีย (ชนะ)

เวทีนั้นคือสนามประตูโรงเรียนที่ถูกจัดเป็นเวทีมวย ลุซซูเรียชอบใจเรียวเฮ แต่เขาต้องการที่จะให้สิ่งที่ชอบเป็นศพแล้วเก็บเอาไว้ในคอลเล็คชั่นส่วนตัวของเขา[เอาไปสตาฟ!!!]

 • แหวนแห่งอัสนี แรมโบ้ ปะทะ เลวี่ (แพ้)

เวทีนั้นอยู่บนดาดฟ้าโรงเรียน โดยที่มีพายุฟ้าผ่า แถมสายล่อฟ้าตั้งสูง แรมโบ้นั้นได้เรียกตัวเองจาก 20 ปีข้างหน้ามาสู้ แต่หมดเวลาของกระสุน บาซูก้าทศวรรษเสียก่อน จึงทำให้เลวี่ได้โอกาสโจมตีแรมโบ้อย่างรุนแรง แต่สึนะมาช่วยไว้ ทว่า ต้องถูกปรับแพ้เพราะสึนะเข้ามาช่วย

 • แหวนแห่งวายุ โกคุเทระ ฮายาโตะ ปะทะ เบลเฟกอล (แพ้)

เวทีอยู่ในอาคารโรงเรียนตึก A ที่มีลมพายุที่เกิดจากเครื่อง พร้อมระเบิดเวลา ระหว่างที่สู้เบลเฟกอลได้เห็นเลือดตัวเองจะกลายเป็นเหมือนกับคนบ้าและเก่งขึ้นด้วย โกคุเทระจึงได้ละทิ้งแหวน เพื่อหนีเอาชีวิตรอดหลังจากที่ระเบิดเวลาใกล้มาถึงตัวของเขาแล้ว

 • แหวนแห่งวรุณ ยามาโมโตะ ทาเคชิ ปะทะ สควอโล่ (ชนะ)

ภายในอาคาร ตึก B โดยที่ตึกโดนทุบจนแหลก แล้วมีน้ำไหลลงมาจากแท้งค์น้ำที่อยู่ข้างบนโดยที่ระหว่างที่สู้ยามาโมโตะได้รู้ว่าสควอโล่เคยถล่มสำนักชิงุเระโซเอนมาแล้ว แต่สควอโล่นั้นไม่สามารถมองเพลงดาบชิงุเระโซเอนท่าที่ 8 (พิรุณกระหน่ำแทง) โดยคิดว่าเป็น ฝนใบไม้ร่วง และก็ถูกปราบด้วยเพลงดาบชิงุเระโซเอนท่าที่ 9 ซึ่งเป็นท่าที่คิดค้นด้วยตัวเอง และโดนฉลามกิน

 • แหวนแห่งสายหมอก โครม โรคุโด ปะทะ มาม่อน [ไวเปอร์] (ชนะ)

ภายในโรงยิม ที่ไม่มีอะไรพิเศษ มามอนได้ใช้พลังปลดผนึกจุกนมขึ้นมากลายเป็น อัลโกบาเลโน่ ไวเปอร์ แล้วใช้พลังของตนเองโจมตีโครม จนหอกสามง่ามของโครมหัก จนโครมสลบไป และท้องก็ยุบลงไปเรื่อยๆ ขณะที่โครมกำลังแย่ มุคุโร่นั้นจึงมาสลับเปลี่ยนกับโครม แล้วใช้พลังของตนเองที่ได้มาจากในนรกจัดการกับไวเปอร์

 • แหวนแห่งเมฆา ฮิบาริ เคียวยะ ปะทะ โกล่า มอสก้า (ชนะ)

สนามโรงเรียนที่เต็มไปด้วยกับระเบิด และถูกยิงโดยปืนกลจากด้านนอก ฮิบาริชนะด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว แล้วจึงท้าสู้กับ XANXUS ในระหว่างที่สู้กับ XANXUS มอสก้าก็เกิดบ้าคลั่ง สึนะต้องหยุดมัน แต่ว่ารุ่นที่ 9 ตัวจริงนั้นถูกจับไว้อยู่ข้างใน ในสภาพที่เกือบตาย

 • แหวนแห่งนภา ซาวาดะ สึนะโยชิ ปะทะ Xanxas (ชนะ)

ทั่วโรงเรียน โดยต้องช่วยผู้พิทักษ์ของตัวเองทั้งหมดก่อนครึ่งชั่วโมง โดย ซันซัส ใช้ความสามารถของรุ่นที่ 2 และอาวุธของรุ่นที่ 7 ส่วนสึนะได้สำเร็จท่าใหม่ เดือดทะลุจุดศูนย์ ของรุ่นที่ 1 และได้คิดค้น เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง ที่ดูดเพลิงของคู่ต่อสู้ได้ หลังจากนั้นสึนะก็สามารถใช้ เดือดทะลุจุดศูนย์แบบต้นตำรับ ที่ทำให้แช่แข็งศัตรูได้

หลังจากที่สึนะชนะ ซันซัส แล้วก็ได้รู้ว่าแผลของ ซันซัส เกิดจากที่วองโกเล่รุ่นที่ 9 ใช้เดือดทะลุจุดศูนย์ แช่แข็ง และได้รู้อีกว่า ซันซัส ไม่ใช่ลูกแท้ๆของรุ่นที่ 9 แค่เป็นเด็กฝากมาเลี้ยงเท่านั้น จากนั้นเบลเฟกอลและมาม่อนได้เรียกกลุ่มวาเลียร์ที่เหลือมาช่วย แต่ว่าถูกลันเซียกำจัดหมด และผู้พิทักษ์ของสึนะทุกคนก็ได้แหวนไป

[แก้] ศึกทรูรินิเซน

วันหนึ่งรีบอร์นได้โดนบาซูก้าทศวรรศยิงใส่แต่กลับไม่มีรีบอร์นในอีก 10 ปีข้างหน้ามาปรากฏขึ้นแถมรีบอร์นในปัจจุบันยังหายไปอีก สึนะจึงไปบังคับให้แรมโบ้ยิงบาซูก้าใส่ตัวเองเพื่อเรียกแรมโบ้หนุ่มออกมาถามเรื่องราวในอีก 10 ปีข้างหน้า แต่สึนะกลับโดนบาซูก้ายิงเสียเอง เมื่อสึนะรู้สึกตัวอีกทีก็พบตัวเองในโลงศพ แล้วสึนะก็ได้เจอกับโกคุเทระในอีก 10 ปีข้างหน้า โกคุเทระให้ไปจัดการคนที่ชื่อ อิริเอะ โชอิจิ และเขาก็ได้มอบกระดาษอันเล็กไว้ให้สึนะเพื่อต้องการที่จะบอกความลับอะไรสักอย่าง แต่ก่อนที่เขาจะเล่าเรื่องราวทั้งหมดในโลกอนาคตจบ โกคุเทระก็กลับกลายเป็นตัวเองเมื่อ10ปีก่อนและต่อมาก็ได้พบกับบุคคลลึกลับคนนึงพวกสึนะพยายามต่อสู้แต่ความสามารถต่างกันคนละยุคทำให้ไม่สามารถเอาชนะได้จนเกือบจะถูกฆ่าแล้ว แต่สุดท้ายเธอก็บอกความจริงว่าเธอชื่อ รัล มิลจิ ซึ่งเป็นผู้ดูแลนอกแก๊งค์ของวองโกเล่ และพวกสึนะก็ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจาก รัล มิลจิ ว่า ศูนย์บัญชาการของวองโกเล่แฟมิลี่ถูกพวกมิลฟีโอเล่ แฟมิลี่ถล่มไปแล้ว โดยผู้นำก็คือเบียกคุรัน วองโกเล่รุ่นที่9หายสาบสูญส่วนสึนะนั้นก็ได้เป็นวองโก่เล่รุ่นที่10 อัลโกบาเลโน่ตายหมดแล้ว รีบอร์นด้วย ในระหว่างที่จะเดินทางไปฐานทัพลับพวกสึนะต้องมาเจอกับ โกร่า สทรูราโอ มอสก้ารุ่นที่ 2 ระหว่างที่สึนะตกที่นั่งลำบาก ยามาโมโตะในอีก 10 ปีข้างหน้ามาช่วยได้ทันและ รัล มิลจิ จึงได้รู้ว่าฐานทัพลับที่รู้มาเป็นข่าวลวง ยามาโมโตะ จึงเปิดทางเข้าออกของฐานทัพลับจริงให้ที่สร้างเสร็จเกือบ 60%แล้ว สึนะได้พบกับรึบอร์นและได้รู้ว่า มิลฟีโอเล่ แฟมิลิ่ได้ลอบสังหารประชากรในเมืองไปจำนวนมากรวมทั้งพ่อของยามาโมโตะ รุ่นที่9ก็หายสาบสูญ พ่อสึนะและแม่สึนะอยู่ที่อิตาลีแต่ยังมีทางเดียวก็คือ รวบรวมผู้พิทักษ์ทั้ง 6 คน ที่แยกย้ายกันไปให้กลับมารวมตัวกันให้ได้

ระหว่างนั้นอิริเอะ โชอิจิได้มาถึงญี่ปุ่นแล้ว ทางด้านพวกสึนะกำลังตามผู้พิทักษ์เป้าหมายแรกก็คือ ฮิบาริ เคียวยะ คนที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มผู้พิทักษ์ของวองโกเล่รุ่นที่ 10 โดยมีเบาะแสคือ นกฮิเบิร์ด นกของ ฮิบาริ เคียวยะ แล้วยามาโมโตะก็บอกว่า พวกสึนะมาพร้อมกับความหวังคือ วองโกเล่ริง และได้รู้ว่าอนาคตคนที่ทำลายคือ วองโกเล่รุ่นที่ 10 หรือสึนะนั่นเอง ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากให้เกิดการแย่งชิงแหวนและได้พบกับพวกแรมโบ้ที่กำลังถูกพวกแบล็คสเปลของ มิลฟีโอเล่ แฟมิลิ่ พวกสึนะจึงเข้าไปช่วยและได้พบกับฮารุในอีก10ปีข้างหน้าส่วนเคียวโกะกระเด็นเข้าไปในตึกสึนะจึงเข้าไปช่วยในที่ยามาโมโตะกำลังต่อสู่อยู่นั้น อยู่ดีๆทุกคนก็กลับเป็นคนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว รวมทั้งเคียวโกะที่อยู่กับสึนะด้วย ทางด้านโนซารุแห่งแบล็คสเปลได้จัดการพวกยามาโมโตะจนสลบเหลือแต่โกคุเทระเพียงคนเดียว ส่วนสึนะได้พบทาซารุแห่งแบล็คสเปลด้วยเคียวโกะกำลังตกอยู่ในอันตราย สึนะจึงไปสู้กับทาซารุแต่ไม่สามารถสู้ได้แต่ด้วยความที่อยากจะปกป้องทุกคนไฟที่แหวนจึงจุดประกายขึ้นมาทำให้สามารถเอาชนะทาซารุได้สำเร็จ ส่วนทางด้าน โกคุเทระคิดจะใช้ระเบิดแต่ระเบิดทำอะไรอีกฝ่ายไม่ได้จึงใช้พลังใจของตนเองทำให้ไฟที่แหวนติดขึ้นมาแล้วจึงเปิดกล่องได้ปืนจึงได้ใช้ต่อสู้โดยนัดแรกโดยที่โนซารุไม่เป็นไรเลยแต่ไฟที่เท้าก็ดับลงแค่แปบเดียว โกคุเทระจึงโจมตีอีกครั้งเพียงนัดเดียวก็สามารถเอาชนะโนซารุได้

ต่อมา พวกสึนะได้รับสัญญาณ SOS จาก ฮิเบิร์ด[Hibari Bird) นกของฮิบาริ และเคียวโกะได้ไปตามหาพี่ชายและถูกเพื่อนสนิทช่วยไว้ ส่วน ทาง ยามาโมโตะและโกคุเดระ ได้พบกับ แกมม่า หัวหน้าและพี่ ของ โนซารุและทาซารุ ยามาโมโตะและโกคุเดระแพ้ไป แล้วในขณะนั้น ฮิบาริได้เข้ามาช่วยไว้และใช้กล่อง และทอนฟา จัดการ แกมมาในสภาพปางตาย ส่วนพวก สึนะและ รัล มิลจิ ได้พบ กับเคียวโกะและพากลับฐานวองโกเล่ได้สำเร็จ ตัดมาที่พวก มิลฟิโอเล่กำลังประชุมกันอยู่ เบียคุรันได้พูดถึง สิ่งหนึ่งคือ จุกนม แหวน วองโกเล่ และ แหวนมาเลริง จะทำให้เกิด สิ่งที่เรียกว่า ทรูรินิเซน ขณะนั้นเบียคุรันกลับมาที่สำนักงานของ ไวท์สเปล ได้ถามกับเลโอ ซึ่งเป็นเลขาส่วนตัว ว่า จะส่งใครไป ระหว่าง หน่วยที่ 8 และ 11 เลโอได้ตอบว่า ส่งหน่วยที่ 11 ไปจัดการกับ ตัวตุ่น (วาเรีย) และให้โกร คิชิเนีย ไปจัดการกับ โกคุโย โกร คิชิเนีย ได้ไปจัดการกับ โคลม ในขณะที่ต่อสู้อยู่นั้น นกฮูกของโกรได้ถูก โรคุโด เข้าสิงและสั่งให้โคลมหนีไป จนโครมหนีจนมุมแล้วโกรตามมาทัน จึงสั่งให้หมึกพิรุณจัดการฆ่าโคลมซะ และนกฮกที่มุคุโร่สิงอยู่จึงให้ใช้พลังของแหวนวองโกเล่ในการยืมพลังจากมุคุโร่แต่ไม่สามารถทำอะไรหมึกธาตุพิรุณของโกร คิชิเนียได้ มุคุโร่ จึงให้โครมใช้จิตนาการสร้างร่างของตนขึ้นมา เป็นภาพลวงตาที่มีตัวตนอยู่จริง และเข้าสู้กับโกรอีกครั้งและสามารถเอาชนะได้ และซาซางาวะ เรียวเฮมาช่วยโคลมไว้แล้วพากลับมาที่ฐานวองโกเล่ เรียวเฮบอกสึนะว่า ทางวองโกเล่และแฟมิลี่พันธมิตร วางแผนจะทำสงครามกับมิลฟิโอเล่ ซึ่งหมายความว่า แฟมิลี่ของ ดีโน่คาบัคโรเน่ก็จะเข้าร่วมด้วย สึนะรู้ว่า ดีโน่ปลอดภัยและเข้าร่วมสงครามใน 5วันต้องฝึกกันอย่างหนัก ส่วนทาง มิลฟิโอเล่ โชอิจิ ได้บอกโกร คิชิเนีย ซึ่งบาดเจ็บสาหัสจนไม่สามารถทำอะไรได้นอกจาก มองและหายใจและคิด อิริเอะลืมว่าสามารถอ่านความคิดคนได้กลับไม่ใช้ โกรคิดในใจว่า อิริเอะ มีสายสืบในพวกเรา อิริเอะกลับไปนอนในห้องเล่น Laptop และคิดว่า ทำไมคุณเบียคุรัน ถึงอารมณ์ดีตลอดเวลาเลยนะ จากการบันทึกการสนทนาของตนและพบกับชายคนนึง ที่อยู่ในห้องเบียคุรัน ตัดมาทางเบียคุรัน คุยกับ เลโอเรื่องที่ ส่งหน่วยของกุโละไป เลโอเผยตัวตนเป็น มุคุโร และต่อสู้กับเบียคุรัน มุคุโร่แพ้ และทำให้โคลมอาการสาหัสมาก หลังจากนั้น เบียคุรัน คุยกับ อิริเอะอิริเอะบอกว่า มีสายลับนั่นคือเลโอ เบียคุรันบอกเลโอเป็น ผู้พิทักสายหมอกของวองโกเล่ และจัดการไปแล้ว ต่อมาอิริเอะได้รับรายงานจากหมอว่า อ่านสายตาของ กุโละที่ ขยับตาเป็นตัวอักษร ว่า ติดเครื่องติดตามไว้ที่เท้าของโคลม และได้รับคำสั่งให้เป็นผู้บัญชาการโดยเบียคุรันซึ้งตอนนี้ อิริเอะสามารถสั่ง แบล็คสเปลได้ จึงเรียกประชุม มิลฟิโอเล่สาขาญี่ปุ่นมา ให้จัดการกับ วองโกเล่ และทันใดนั้น ขณะกำลังจะมีผู้คัดค้าน ชายผู้นึงพูดขึ้นว่า ข้าคือ อัศวินเงามายา (ชื่อว่า เจนคิชิ) "ข้าได้รับคำสั่งจากท่านเบียคุรันให้ข้ามาคุ้มครองท่านอิริเอะ ผู้ใดขัดขืนต่อท่านอิริเอะข้าจะเป็นคนชำแหละมันเอง" และอิริเอะสั่ง มิลฟิโอเล่ทั้งหมดไปบุกฐานวองโกเล่ทันที และทันใดนั้นขณะที่กำลังโจมตี มิลฟิโอเล่ที่กำลังโจมตีวองโกเล่ ถูกฮิบาริ มาขวางทางไว้ ส่วน สึนะกับผู้พิทักได้บุกไปที่ฐานมิลฟิโอเล่เพื่อไม่ให้การเสียสละของฮิบาริเปล่าประโยชน์ หลังจากที่สึนะบุกเข้าไปในฐานทัพลับโดยมีรัล มิลจิ , สึนะ , ยามาโมโตะ , โกคุเดระ , เรียวเฮ ซึ่งบุกเข้าไปทางห้างฯใต้ดินนามิโมริ ผ่านท่อเข้าไปและเมื่อถึงช่วงกลางท่อ มีเซ็นเซอร์ รัลมิลจิจึงใช้ของที่ได้จากจางนีนิ ซึ่งหยุดเซ็นเซอร์ได้แปปเดียว แล้วทั้งหมดก็ผ่านไปได้ แต่ต้องเจอกับเลเซอร์ชุดใหญ่ ยามาโมโตะ จึงจัดการฟันท่อทิ้ง แล้วลงมาด้านล่าง พบกับศัตรูคนที่ 1 ซึ่งใช้สายฟ้าเป็นหลัก มีสัตว์กล่องคือหมูป่า แต่สึนะก็ชนะได้ง่ายดาย ทั้งหมดจึงเดินทางต่อไป ทำให้ต้องสู้กับศัตรูคนที่ 2 คือ Ginger Bread ตุ๊กตานักเวทมนตร์์ ซึ่งรอบนี้รัล มิลจิไปสู้เอง หลังจากนั้น รัลมิลจิก็โดนแมงมุมของจินเจอร์เบรด ปางตาย แต่ว่าโชคดีที่จุกนมเกิดส่องแสงจ้า ทำให้รัล มิลจิมีพลังขึ้นมาและฆ่าจินเจอร์เบรด (ตุ๊กตา) ตายในที่สุด และหลังจากนี้ สึนะต้องไปสู้กับ มอสก้า 4 ตัว อีกครั้งหนึ่ง สึนะปราบได้ 1 ตัว และ อีก 2 ตัวถ่ายพลังไปให้ อีกตัวหนึ่ง เกดิเป็น คิงมอสก้า มีพลังมหาศาล สึนะใช้ X Burner แต่ไม่สำเร็จจึงร่วงไปกับพื้น หลังจากนั้นคนควบคุม มอสก็ออกมา ชื่อ สแปนเนอร์ ตอนแรก ทำท่าจะยิง แต่ไม่ได้ยิงพร้อมช่วยสึนะใช้ X Burner ให้สำเร็จ ระหว่างที่สึนะสู้อยู่ พวกยามาโมโตะ ได้เจอกับห้องห้องหนึ่ง ซึ่งเปิดอยู่และเจอศัตรูคนที่ 3 ใช้งูเป็นสัตว์ และขี่พรมเหมือนอาลาดิน แต่เรียวเฮก็ใช้หมัดของตัวเองต่อยงูจนตาย ระหว่างนั้น อิริเอะ ได้เข้าไปในห้องควบคุม Melone Base (ชื่อฐานทัพลัพมิลฟิโอเล่) ทำให้แต่ละบล็อกโดนแยกจากกัน โดยโกคุเดระ + เรียวเฮ ถูกแยกจาก ยามาโมโตะ + รัลมิลจิ ทั้ง 2 ทีม จึงแยกไป ยามาโมโตะ ได้เข้าไปในห้องห้องนึง ซึ่งมีแต่ท่อเต็มไปหมด พร้อมเจอศัตรู คนที่ 4 ซึ่งใช้บูมเมอร์แรง ทำให้ยามาโมโตะใช้ดาบไม่ได้ จึงฟันท่อทิ้งหมด แล้วศัตรูปาบูมเมอร์แรงมาโดนถังสี ยามาโมโตะจึงรู้ว่ามี 2 คน ทำให้ทั้ง 2 คนเผ่นหนีไป ส่วนฝั่งเรียวเฮ ได้สู้กับ คาปูชิโน ตาแก่ที่มีสัตว์ประหลาดเป็นวุ้นคล้าย ๆ ปลาหมึก ยามาโมโตะใช้สัตว์ของตัวเอง แต่โดนสัตว์วุ้นกินซะก่อน ยามาโมโตะเองก็โดนเช่นกัน แต่ยามาโมโตะใช้กล่องได้จึงทำให้วุ้นระเบิด แล้วผมของคาปูชิโน ก็หายไป เผ่นราบไปตามระเบียบ แล้งหลังจากนั้น ก็พบกับ Gamma รอบนี้เรียวเฮออกไปสู้ แต่ปางตายกลับมา โกคุเทระ จึงจัดการแก้แค้นเอง ทำใหู้อุรุ (สัตว์ของโกคุเดระ) กลายเป็นแมวตัวใหญ่ (คิดว่าเสือมากกว่า) แต่ก็เป็นตัวเล็กเหมือนเดิม ทั้ง 2 คนจึงสู้กันอย่างบ้าระห่ำ แต่ก็ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ ระหว่างนี้ สึนะจึงฝึกกับสปาน่า จางนินิ ได้ส่งภาพ 3 มิติของรีบอร์นไปช่วยสึนะระหว่างฝึกใช้ X Burner แต่โชคไม่ดีระหว่างฝึกรอบที่ 4 ในเครื่องสร้างภาพนั้น เครื่องเกิดชำรุด จากการเคลื่อนบล็อกของฐาน ทำให้ ศัตรูที่แข่งแกร่งที่สุด เป็นโปรแกรมมอนสเตอร์สำหรับฝึกที่อิริเอะส่งมา สู้กับสึนะ แต่สึนะสู้ไม่ไหว โชคดีที่พาสึนะออกมาทัน ในระหว่างนั้น ยามาโมโตะก็เข้าไปสู้กับ เจนคิชิ แต่พ่ายแพ้ ทำให้ฮิบาริ ต้องมาสู้ต่อ แต่ฮิบาริก็โดนเจนคิชิ จัดการ ทำให้ฮิบาริกลับเป็นช่วง 10 ปีที่แล้ว ระหว่างนั้น โครมและลูกน้องของฮิบาริ รวมไปถึง แรมโบ้และอี้ผิง ก็มาช่วย แต่ ฮิบาริกลับโมโหมากกว่าเก่าเพราะถูกหยาม จึงจะไล่ ลูกน้องตัวเองออกจาก กรรมการคุมกฎ แต่เชื่อในคำพูดของลูกน้องจึงทำให้เพิมความโกรธและ เปิดกล่องเม่นได้ และเม่นในกล่องนั้นกลับทำหนามตำมือฮิบาริ เม่นจึงตกใจที่ทำให้เจ้านายตัวเองบาดเจ็บจึงไม่สามารถควบคุมพลังตัวเองได้และขยายตัวขึ้นจนหนามของเม่นแทงไปรอบๆบริเวณกล่องที่พวกฮิบาริยื่นอยู่ และก็ส่งผลให้อิริเอะซึ่งคิดจะย้ายกล่องย้ายไม่ได้เนื่องจากกล่องรอบห้องทดลองของอิริเอะนั้นถูกหนามของเม่นฮิบาริตำจนไม่อาจเคลื่อนย้ายได้ ทำให้กล่องที่ฮิบาริรวมไปถึงคนอื่นๆเริ่มถล่ม ทำให้ทั้งหมดวิ่งหนีออกไปและถูกอิริเอะจับตัว สึนะผ่ากล่องต่างๆที่เป็นทางผ่านไปยังห้องทดลองจนไปถึงกล่องสุดท้ายก็พบกับเจนคิชิซึ่งนำแหวนนรกออกมาใช้ และสึนะก็สามารถชนะและเข้าไปในห้องทดลองได้ แต่เมื่อสึนะเข้าไปก็กลับพบว่าเพื่อนๆทั้งหมดถูกอิริเอะจับตัวเอาไว้ในห้องซึ่งมีแก๊สที่ทำให้หลับเปิดอยู่ และล้อมรอบด้วยกำแพงที่เป๋นนนาโนคอมโพซิสจึงไม่สามารถหลุดออกสมาได้ และอิริเอะได้เสนอข้อแลกเปลี่ยนให้นำแหวนวองโกเล่ทั้งหมดและกล่องทั้งหมด มาแลกกับเพื่อนของสึนะทุกคน และสึนะก็พบว่าตัวสึนะและเพื่อนๆทั้งหมดในยุคนั้นไม่ได้กลับไปในสิบปีที่แล้ว พวกเขาถูกเก็บไว้ในห้องแลบนั้นด้วยเช่นกัน แต่แล้วการแลกเปลี่ยนก็ถูกขัดขึ้นด้วยผู้หญิงคาแบลลโลสองคนที่ได้รับคำสั่งมาจากเบียกคุรันว่าจะไม่มีการคุยกันกันอีก พวกเธอยื่นปืนไปที่สึนะ คาเบลโลทั้งสองสลบลงไปกองกับพื้นเพราะอิริเอะเป็นคนยิงกระสุนที่ทำให้หลับไปซักพัก เหตุการ์ณนี้ทำให้ทุกคนตกอยู่ในอาการมึนงง อิริเอะบอกว่าตัวเองเป็นพันธมิตรกับวองโกเล่ และบอกความจริงทั้งหมดว่าเขาเป็นคนส่งพวกสึนะมายังโลกอนาคตเพื่อจะได้รับการฝึกฝนในเวลาสั้นๆ และทำให้เก่งขึ้น ตามคำสั่งของสึนะในยุคนั้น หลังจากนั้น เบียคุรันได้ออกมาบอกกับสึนะว่า หกบุปผาที่ครอบครองแหวนมาเล่และแหวนมาเล่ทั้งหกวงนั้นเป็นของปลอม และได้ประกาศศึกอย่างเป็นทางการกับสึนะโยชิ และให้เวลาพวกสึนะไปฝึกฝนตนเอง โดยได้ให้คำใบ้เป็นเกมที่เคยเล่นกับโชอิจิในสมัยก่อน จากนั้น โชอิจิและสปาน่าได้เข้ามาอยู่ในวองโกเล่ตามคำเชิญของรีบอร์นและสึนะ ทั้งสองช่วยกัยจัดการฐานทัพมาเล่ที่ญี่ปุ่น ทางด้านพวกสึนะที่ได้หยุดพัก ก็ไปเยี่ยมโรงเรียนของตนเอง ที่โรงเรียนนามิโมริซึ่งสภาพเหมือนเดิมทุกประการ ฮิบาริได้พบกับดีโน่บนดาดฟ้าของอาคารเรียน ส่วนจางนีนิก็ได้ผลิตอาวุธชิ้นใหม่ให้สึนะ


To be continue .........

[แก้] ตัวละคร

ดูบทความหลักที่ ตัวละครในครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น!

[แก้] ซาวาดะ สึนะโยชิ

ภาพตัวละคร [1]

ซาวาดะ สึนะโยชิ (Sawada Tsunayoshi) เรียกอีกชื่อว่า สึนะ - เกิดวันที่ 14 ตุลาคม อายุ 14 ปี สูง 157 เซนติเมตร หนัก 46 กิโลกรัม เป็น ทายาทสายตรงของวองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง หลังจากถูกรีบอร์นฝึกอย่างหนัก ในที่สุดก็สามารถควบคุมการต่อสู้โดยใช้ไฟดับเครื่องชนได้ นั้นก้คือ เดือดทะลุจุดศูนย์ แต่ในระหว่างสู้กับ Xanxus ในศึกชิงแหวน สึนะได้คิดค้นเปลี่ยนแปลงเป็น เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง มีอาวุธคือถุงมือไหมพรม หรือ X glove ใช้จุดไฟที่ถุงมือเพื่อช่วยในการต่อสู้ และท่าไม้ตายเดือดทะลุจุดศูนย์ต้นตำรับและดัดแปลง ลักษณะของไฟธาตุ คือไฟธาตุนภา(สีส้ม) ซึ่งเปรียบดั่งแผ่นฟ้าซึ่งโอบอุ้มทุกสรรพสิ่งไว้ แหวนประจำตัว คือ แหวนวองโกเล่แห่งนภา และยังมีแหวนที่ได้มาจากลันเชียอีกวง รหัสประจำตัวของสึนะคือ 27
อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุนภา 1 กล่อง
X glove
มอเตอร์ไซค์ธาตุนภา 1 คัน
ผ้าคลุมธาตุนภา จาก นัตซึ อีก 1 อัน

[แก้] โกคุเทระ ฮายาโตะ

ภาพตัวละคร [2]

โกคุเทระ ฮายาโตะ (獄寺 隼人 | Gokudera Hayato) แฟมิลี่คนแรกของสึนะ เกิดวันที่ 9 กันยายน สูง 168 เซนติเมตร หนัก 54 กิโลกรัม ใจร้อนแต่เทิดทูนสึนะมาก มีอาวุธคือระเบิดไดนาไมต์ ฉายาสโมกทิ้งบอมม์ฮายาโตะ (ในแอนิเมชันมีฉายาว่าเฮอร์ริเคนบอมบ์ฮายาโตะ) สามารถซ่อนระเบิดไว้ตามร่างกายได้ มุ่งมั่นจะเป็นมือขวาของสึนะ ไม่ค่อยชอบนิสัยของยามาโมโตะมากนักเนื่องจากยามาโมโตะเห็นแต่ละเรื่องเปนแค่เล่นๆไม่เอาจริงเอาจัง เป็นน้องชายต่างมารดาของเบียงกี้ (แต่เขาเจอหน้าเบียงกี้ตรง ๆ จะเกิดอาการโคม่า เพราะสาเหตุในวัยเด็กที่ว่าเคยโดนใช้เป็นหนูทดลอง Poison cooking เป็นประจำ) ลักษณะของไฟธาตุ คือไฟธาตุ วายุ ซึ่งเปรียบดั่งสายลม ที่พัดกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง แหวนประจำตัวคือแหวนวองโกเล่แห่งวายุ รหัสประจำตัวของโกคุเทระคือ 59
แม่ของโกคุเทระเป็นนักเปียโน ส่วนตัวโกคุเทระเองก็เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็ก ในฉบับแอนิเมชัน มีการแก้ไขบุคลิกภาพของโกคุเทระเล็กน้อย โดยไม่ให้โกคุเทระสูบบุหรี่
หมายเหตุ นามสกุลของโกคุเทระ ตามต้นฉบับที่ถูกต้องต้องอ่านว่า"โกคุเดระ" แต่เมื่อได้รับการนำมาตีพิมพ์ในภาษาไทยได้มีการคลาดเคลื่อนไปจากต้นฉบับ อนึ่ง ในฉบับอะนิเมะของภาษาไทยก็ยังคงเรียกว่า"โกคุเดระ"ตามต้นฉบับ

อาวุธ

S.I.S.T.E.M.A. C.A.I. 16 กล่อง

มอเตอร์ไซค์ธาตุ วายุ 1 คัน

อาวุธวองโกเล่ธาตุวายุ 1 กล่อง

[แก้] ยามาโมโตะ ทาเคชิ

ภาพตัวละคร [3]

ยามาโมโตะ ทาเคชิ (山本 武 | Yamamoto Takeshi) เพื่อนสนิทคนแรกของสึนะ เกิดวันที่ 15 มกราคม สูง 177 เซนติเมตร หนัก 63 กิโลกรัม มีอาวุธคือกระบองของยามาโมโตะที่เปลี่ยนเป็นดาบญี่ปุ่นได้ ผู้ที่สอนเพลงดาบชิงุเระโซเอนให้เขาคือพ่อของเขา ชื่อ ยามาโมโตะ สึโยชิ ยามาโมโตะจริงจังต่อเบสบอลมาก ความรู้สึกค่อนข้างช้า มักจะคิดว่าเรื่องของมาเฟีย เป็นเรื่องล้อเล่น ใช้เพลงดาบของสำนักชิงุเระโซเอน โดยมีทั้งหมด8กระบวนท่า แต่ต่อมา ได้คิดกระบวนท่าอีก2กระบวนท่าขึ้นมาได้คือ กระบวนท่ารุกที่9ฝนสะท้อนเงา และ กระบวนท่าพิเศษที่10 มีชื่อว่า สควอนโทร ดิลอนดิเน่ (นางแอ่นประจัญบาน) ลักษณะของไฟธาตุ คือ ไฟธาตุพิรุณ(สีน้ำเงินเข้ม) ซึ่งเปรียบดั่งสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง แหวนประจำตัวคือแหวนแห่งพิรุณ รหัสประจำตัวของยามาโมโตะคือ 80

ดาบชิงุเระคินโทคิ อาวุธกล่องธาตุพิรุณ 3 กล่อง (1ในจำนวนนั้นคือกล่องวองโกเล่)

[แก้] แรมโบ้

ภาพตัวละคร [4]

แรมโบ้ (ランボ | Lambo) เด็กนักฆ่าที่คิดจะฆ่ารีบอร์นแต่ทำไม่สำเร็จ ภายหลังตกเป็นภาระให้สึนะต้องดูแล มีบาซูก้าทศวรรษที่บอสของโบวีโน่ แฟมืลี่[แฟมิลี่ที่เล็กกว่าวองโกเล่ แฟมิลี่ ]มอบมาให้ ซึ่งเป็นของเล่นประจำตัว เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนีของวองโกเล่และเป็นเด็กที่ติงต๊อง ตั้งแต่เขาเกิดมาก็โดนฟ้าผ่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนร่างกายปรับตัวอย่างที่หาได้ยากหรือเรียกว่า อิเล็กทริคโก้ ควอนรอย (ผิวอัสนีบาต) ซึ่งเป็นเหตุทำให้แรมโบ้กลายเป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนี แรมโบ้ มีท่าไมตายคือ อิเล็กทริคโก้ คอนนาต้า และอิเล็กทริคโก้ รีเวิส สายฟ้าสำหรับเขาเหมือนเป็นลูกแมว รหัสประจำตัวของแรมโบ้คือ L

กล่องวองโกเล่ธาตุอัสนี 1 กล่อง

[แก้] ซาซางาวะ เรียวเฮ

ภาพตัวละคร [5]

ซาซางาวะ เรียวเฮ (笹川 了平 | Sasagawa Ryōhei) พี่ชายของเคียวโกะ เกิดวันที่ 26 สิงหาคม ฉายาตามในหนังสือการ์ตูนคือ"สุดหูรูด" แต่ในเนื้อเรื่องฉายาเรียวเฮคือ"สุดขั้ว" เป็นคนจริงจัง เป็นลูกศิษย์ของโคโรเนโร่ หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอรุณ เนื่องจากมีความเจิดจ้าในตัวเอง สามารถใช้มือเปล่าต่อยก้อนหินขนาดยักษ์ให้แหลกละเอียดได้ โดยมีชื่อท่าว่า แมกซิมั่มแคนน่อน

ไฟธาตุอรุณ(สีเหลือง) รหัสประจำตัวของเรียวเฮคือ 33

 

กล่องธาตุอรุณ 3 กล่อง

[แก้] ฮิบาริ เคียวยะ

ภาพตัวละคร [6]

ฮิบาริ เคียวยะ (雲雀 恭弥 | Hibari Kyōya) กรรมการรักษาระเบียบประจำโรงเรียนนามิ รักโรงเรียนมากถึงขนาดใช้เพลงริงโทนมือถือเป็นเพลงโรงเรียน ถึงแม้จะเป็นวันหยุดแต่เขาก็ยังใส่ชุดนักเรียนไปไหนมาไหน ฮิบาริยอมไม่ได้ที่จะมีคนมาดูถูกโรงเรียน หรือเด็กนักเรียนนามิโมริถูกทำร้าย เขาจึงเป็นคนที่ใคร ๆ ก็หวาดกลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความเคารพยำเกรงเช่นเดียวกัน ฮิบาริเกลียดการสุมหัว มีฝีมือที่ร้ายกาจ แถมยังเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในวองโกเล่อีกด้วย อาวุธคือกระบองสั้น (ทอนฟา) ซึ่งติดอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกตุ้ม ตะขอเกี่ยว ฯลฯ ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นและแฮมเบอเกอร์ เกิดวันที่ 5 พ.ค. (จำได้ว่าตัวเองเกิดวันนี้เพราะว่าเป็นวันเด็กผู้ชาย) สูง 169 cm. หนัก 59 Kg. สัญชาติญี่ปุ่น กรุ๊ปเลือดไม่ปรากฏด้วยเหตุผลในหนังสือแฟนบุ๊ค Vongala77 ว่า "ลืมไปแล้ว" รหัสประจำตัวของฮิบาริคือ 18กรุ๊ปเลือด B

อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุเมฆา 1 กล่อง กล่องธาตุเมฆา (ไม่สามารถนับได้เพราะว่าใน ทรูรินิเซน ฮิบาริได้ใช้กล่องกับเจนคิชิจนกล่องแตกไปหลายกล่อง)

[แก้] โรคุโด มุคุโร่

ภาพตัวละคร [7]

โรคุโด มุคุโร่ (六道 骸 | Rokudō Mukuro) ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนา เกิดวันที่ 9 มิ.ย. มีนิสัยชอบพูดคำสุภาพแต่ขัดกับการกระทำยิ่งนัก ใช้คำแทนตัวเองว่า "ผม" เรียกคนอื่นว่า "เธอ"ต้องการครอบครองร่างของสึนะ ในเนื้อเรื่องภาค "ศึกโกคุโย" มุคโร่ได้มาที่เมืองนามิโมริ พร้อมด้วยพรรคพวกอีก6คนที่แหกคุกมาด้วยกัน เข้าค้นหาตัว "บอสรุ่นที่10ของวองโกเล่" มุคุโร่ได้จับตัวฟูตะไป และใช้ความสามารถของฟูตะเพื่อหาจุดอ่อนของพรรคพวกของสึนะแต่ละคน และ มุคุโร่ก็ได้ส่งพรรคพวกของเขาจัดการพวกสึนะทีละคน เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลน หลังจากนั้นมุคุโร่ได้ต่อสู้กับสึนะไฮเปอร์โหมด (ร่างโดนกระสุนเสียงบ่น) และได้พ่ายแพ้ในที่สุด และอีก10ปีข้างหน้าก็ได้ตายลงแล้วก็ใช้กระสุนสิงสู่ไปสิงนกฮูกของคนที่สู้กับโคลม
ที่ตาข้างขวาของมุคุโร่มีความสามารถ 6 ชนิดแตกต่างกัน ซึ่งแยกเป็น 6 พิภพ มุคุโร่เรียกความสามารถนี้ว่า "ดวงตาวัฏสงสาร"
มุคุโร่ใช้สามง่ามเป็นอาวุธ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นมาจากพลังของมุคุโรเอง สามง่ามนี้เมื่อสร้างบาดแผลให้ผู้ใดได้ จะถือว่าเป็นการสัญญากับมุคุโร่ ให้มุคุโร่สิงร่างได้ โดยการสิงร่างมุคุโร่จะต้องใช้ "กระสุนสิงสู่" ซึ่งเป็นกระสุนต้องห้ามในวงการมาเฟีย เพราะ วิธีที่จะได้มานั้นอันตรายมาก เมื่อมุคุโร่ใช้กระสุนนี้ยิงใส่ตนเอง มุคุโร่จะสามารถสิงร่างของคนที่ทำสัญญาได้ รหัสประจำตัวของมุคุโร่คือ 69

[แก้] โคลม โดคุโร่

ภาพตัวละคร [8]

โคลม โดคุโร่ (クローム 髑髏 | Kurōmu Dokuro) แต่ก่อนเธอชื่อนางิ แต่มีอยู่วันหนึ่งที่เธอประสบอุบัติเหตุ ทำให้เธอเสียตาข้างขวา และ อวัยวะที่ท้องไปบางส่วน ซึ่งแพทย์ที่รักษาเธอ แนะนำให้พ่อแม่ของนางิ บริจาคอวัยวะให้ถ้าต้องการช่วยเหลือลูกของตน แต่ทั้งสองไม่สนใจ และตัดสินใจปล่อยให้นางิตาย
ตอนที่นางิกำลังจะตายนั้น เธอได้ยินเสียงของใครบางคน คนๆนั้นก็คือ โรคุโด มุคุโร่ ได้ช่วยให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป เพื่อให้เขายืมร่างของเธอ ซึ่งนางิก็ยินดีทำทุกอย่างเพื่อมุคุโร่ หลังจากนั้นเธอก็ใช้ชื่อว่า โคลม โดคุโร่ แล้วต่อสู้ในภาค"ศึกชิงแหวน"ในฐานะผู้พิทักษ์แห่งหมอกของสึนะ
ความสามารถในการต่อสู้ของโคลม ถือว่าเก่ง เธอมีความชำนาญในการใช้สามง่ามมาก และ เธอยังมีความสามารถของ"ดวงตาวัฏสงสาร"อยู่ 2 ความสามารถ คือ พิภพนรก และ พิภพเดรัจฉาน
อีกความสามารถหนึ่งของโคลม คือ เธอสามารถทำให้ภาพลวงตากลายเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง สามารถจับต้องได้ ซึ่งนั้นอาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ มุคุโร ต้องการเธอ และคอยปกป้องเธอตลอดเวลา รหัสประจำตัวของโคลมคือ 96

อาวุธภาคTYL คือ

อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุหมอก 1 กล่อง

[แก้] วองโกเล่แฟมิลี่

Vongola family หรือ วองโกเล่ แฟมิลี่ เป็นแก๊งมาเฟียที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับต้น ๆ เป็นแฟมิลี่ สุดแกร่ง ที่มีประวัติยาวนานผู้ก่อตั้งคือตั้งคือ ทวดของทวดของ สึนะโยชิ ชื่อเรียกของหัวหน้าวองโกเล่มีดังนี้

 • วองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง (Primo) อาวุธคือถุงมือรูปแบบเดียวกับ สึนะ เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่ จนได้รับขนานนามว่า บุรุษแห่งนภา วองโกเล่รุ่นแรก ขอเพียงเป็นคนที่ถูกใจ จะเป็นใครมาจากไหน ก็ยอมรับได้หมด แฟมิลี่รุ่นแรกมีทั้ง กษัตริย์ ทหาร มาเฟียคู่แข่ง ผู้นำลัทธิ โดยยุคบุกเบิกที่รุงเรื่องที่สุดของ บรรดามาเฟียทั้งหลาย มีท่าไม้ตายที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานว่า"เดือดทะลุจุดศูนย์" และเป็นบรรพบุรุษของสึนะ
 • วองโกเล่รุ่นที่สอง (Secondo) มีไฟ "เพลิงพิโรธ" ซึ่งเป็นไฟที่มีความรุนแรงสูงมาก ไม่ใช้อาวุธ ใช้มือเปล่าเท่านั้น จะใช้ก็ต่อเมื่อโกรธจึงจะใช้ "เพลิงพิโรธ"
 • วองโกเล่รุ่นที่สาม (Terzo) อาวุธ มีด
 • วองโกเล่รุ่นที่สี่ (Quarto) อาวุธคือ ส้อม
 • วองโกเล่รุ่นที่ห้า (Quinto) อาวุธ กรรไกร
 • วองโกเล่รุ่นที่หก (Sesto) อาวุธ หน้าไม้
 • วองโกเล่รุ่นที่เจ็ด (Settimo) อาวุธคือ ปืนที่มีสัญลักษณ์ ในบรรดาหัวหน้าแก๊ง รุ่นที่ 7 มีพลังไฟ รุนแรงน้อยที่สุดในบรรดาหัวหน้าแก๊ง แต่เพราะมีปืนที่สามารถบรรจุไฟทีละน้อยๆ แล้วยิงออกมาอย่างรุนแรงได้ จึงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดหัวหน้าแก็งมาเฟียเลยทีเดียว และได้ดัดแปลงกระสุนดับเครื่องชนเองด้วย
 • วองโกเล่รุ่นที่แปด (Ottavo) อาวุธ บูมเมอแรง เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เป็นบอสของวองโกเล่
 • วองโกเล่รุ่นที่เก้า (Nono) อาวุธ คฑา ผู้ที่ถูกขนานนามว่า ได้รับฉายา เลือกสรรค์ของพระเจ้า เพราะเป็นผู้ที่ มีสายตาที่มองคนทะลุปรุโปร่งและสามารถใช้ท่าที่เป็นตำนานของวองโกเล่รุ่นที่1"เดือดทะลุจุดศูนย์"ได้
 • วองโกเล่รุ่นที่สิบ (Decimo) อาวุธคือ X Glove ถุงมือ ที่มีตัว X หรือ เลข 10 ของโรมัน เป็นเครื่องหมาย โดยในศึกภาคอนาคต X Glove สามารถรวมพลังกับแหวนแห่งนภา กลายเป็น X Glove Ver.Vongola Ring โดยสัญลักษณ์ของวองโกเล่ จะเข้ามาแทนที่ ตัว X ท่าไม้ตาย เดือดทะลุจุดศูนย์ , เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง , X Buster , X-Burner , X-Stream , X-burner air เมื่อใช้ท่าเดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับต้นตำหรับ
ผู้พิทักษ์แห่งแหวนของวองโกเล่ หลังจบศึกชิงแหวน แหวนอยู่ในมือของผู้พิทักษ์ทั้งเจ็ดคือ
 • แหวนแห่งนภา เป็นเหมือนกับท้องฟ้า ที่โอบอุ้มทุกสิ่งเอาไว้ ผู้ครอบครอง คือ ซาวาดะ สึนะโยชิ
 • แหวนแห่งวายุ เปรียบเสมือนสายลม ที่พัดกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง ที่จะปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป ผู้ครอบครอง คือ โกคุเทระ ฮายาโตะ
 • แหวนแห่งพิรุณ เปรียบเสมือนสายฝน ซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง ผู้ครอบครอง คือ ยามาโมโตะ ทาเคชิ
 • แหวนแห่งเมฆา เปรียบเสมือนเมฆ ที่ล่องลอยไปอิสระ ไม่ผูกมัดกับใคร ผู้ครอบครอง คือ ฮิบาริ เคียวยะ
 • แหวนแห่งอรุณ เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ ที่สาดแสงให้ท้องฟ้าสว่างไสว ผู้ครอบครอง คือ ซาซางาวะ เรียวเฮ
 • แหวนแห่งอัสนี เปรียบเสมือนสายฟ้า ที่เก็บซ่อนพลังอำนาจอันร้ายแรงเอาไว้ ผู้ครอบครอง คือ แรมโบ้
 • แหวนแห่งสายหมอก เปรียบเสมือนภาพลวงตา ซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้ ผู้ครอบครอง คือ โดคุโร โคลม (โรคุโด มุคุโร)

[แก้] วาเรีย

เป็นกลุ่มของนักฆ่าอัจฉริยะในวองโกเล่ ซึ่งจะต้องทำภารกิจที่คนธรรมดาไม่สามารถทำได้ และไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แค่ไหน ก็จะต้องสามารถทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งความสามารถในการฆ่าอยู่ในขั้นที่เรียกว่า เป็นฝีมือของปีศาจ ทำให้ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว และเรียกว่า วาเรีย ควอลิตี้
เหล่าวาเรียนั้นเป็นเครื่องหมายของบาปทั้ง 7 ประการ ในพระคัมภีร์ โดยแต่ละคนจะมีลักษณะของบาปแต่ละอย่างกัน
 • XANXUS : Wrath - ความโกรธ
 • สเปลบี สควอโล่ (Superbia Squalo) : Pride - ความทรนง, โอหัง (ภาษาละติน: superbia)
 • เบลเฟกอร์ (Belphegor) : Sloth - ความเกียจคร้าน (Belphegor เป็นปิศาจประจำบาป)
 • มามอน (Mammon) : Greed - ความโลภ (Mammon เป็นปีสาจประจำบาป)
 • เลวี่ อาเทน (Levi A Than) : Envy - ความอิจฉาริษยา (Leviathan เป็นปีศาจประจำบาป)
 • ลูซซูเรีย (Lussuria) : Lust - กาม (ภาษาละติน: luxuria)
 • โกล่า มอสก้า (Gola Moska) : Gluttony - ความตะกละ (ภาษาละติน: gula)

อนึ่ง ชื่อ "วอริเออร์" ในต้นฉบับนั้นคือ "วาเรีย" แต่ด้วยความผิดพลาดในการแปล จึงได้ใช้คำว่า "วอริเออร์" แทน แต่ในฉบับอะนิเมะยังเป็น "วาเรีย" เหมือนเดิม

 • ฟราน ผู้พิทักษ์แห่งหมอกของ วาเรีย ที่มาแทน มามอน

[แก้] อัลโกบาเลโน่

อัลโกบาเลโน่ (Arcobaleno) แปลว่าสายรุ้ง ซึ่งในวงการมาเฟียหมายถึงชื่อของเด็กทารก 7 คนที่แกร่งที่สุด แต่ละคนจะมีจุกนมตามสีของสายรุ้ง 1 สี ซึ่งที่พบแล้วคือ
 • รีบอร์น คือสีเหลือง
 • โคโรเนโร่ คือสีฟ้า
 • สคัล คือสีม่วง
 • มามอน (ไวเปอร์) คือสีคราม
 • เวลเด้ คือสีเขียว
 • แม่ของยูนิ คือสีส้ม
 • อาจารย์ของอี้ผิง คือสีแดง
 • รัล มิลจิ เป็นอัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จึงไม่นับรวมใน 7 คน และถูกแทนด้วยโคโรเนโร่
รีบอร์น
หนึ่งในทารกต้องสาป "อัลโกบาเลโน่" ที่ถูกวองโกเล่ รุ่นที่เก้า ส่งมาให้ทำหน้าที่ครูพิเศษให้สึนะ เกิดวันที่ 13 ตุลาคม อายุ 2 ปี สูง 40 เซนติเมตร หนัก 3.7 กิโลกรัม มีสัตว์เลี้ยงคือ กิ้งก่าคาเมเลออน ชื่อว่า เลออน ซึ่งแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็น และจดจำได้ โดยต้องมีขนาดใกล้เคียงกัน พ่อของฮารุตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับ ดร.บอริน นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะ สีของจุกนมคือสีเหลือง (อรุณ)
อีก10ปีข้างหน้า ไม่ทราบว่าเป็นหรือตาย (?) เขาได้บอกเรื่องราวความลับของเขาเกี่ยวกับอัลโกบาเลโน่ทั้งหมดให้ยามาโมโตะฟังเพื่อแลกเปลี่ยนกับการฝึก
โคโรเนโร่
จุกนมสีฟ้า (พิรุณ) หน่วยรบพิเศษของกองทัพอิตาลีและผู้ดูแลเกาะมาเฟียเบื้องหลัง ถนัดใช้ปืนไรเฟิล มีนกอินทรีเป็นสัตว์เลี้ยงชื่อเฟลโก้ มีนิสัยไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเสียสละ ยอมรับคำสาปแทนรัล มิลจิ จึงกลายเป็น1ใน7อัลโกบาเลโน่ จนได้ใจของรัล มิลจิไปเต็ม (ว้าว) ในอดีตเคยเป็นลูกศิษย์ ของ รัล มิลจิ คำพูดที่ชอบพูดลงท้าย "นะเฟ้ย กับ เว้ยเฮ้ย" (kora)
เป็นครูสอนพิเศษของเรียวเฮซึ่งอีก10ปีข้างหน้าได้ตายลงเพราะเสียสละชีวิตปกป้อง มาม่อน (ไวเปอร์) จากมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่
สกัล
หนึ่งในอัลโกบาเลโน ลักษณะเด่นคือใส่หมวกกันน็อคตลอดเวลา เป็นรุ่นน้องรีบอร์นและโคโรเนลโร่ มีปลาหมึกยักษ์เป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งอีก10ปีข้างหน้าได้ตายลงเพราะถูกฆ่า สีของจุกนมคือสีม่วง (เมฆา)
รัล มิลจิ
อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น ตัวเธอนั้นถูกแทนที่โดยโคโรเนโรซึ่งคำสาปของเธอไม่สมบูรณ์ จึงใช้ธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ ในอดีตเคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลีเป็นครูฝึกหญิงของโคโรเนโร่ ก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่
รัล มิลจิ สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ในอีก 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโกคุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า เป็นคนสุดท้ายของอัลโกบาเลโน่ที่รอดอยู่
มามอน (ไวเปอร์)
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีคราม (สายหมอก) เป็นผู้ใช้ภาพมายา เป็นอัลโกบาเลโน่ที่โลภมากและมีพลังจิตที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มอัลโกบาเลโน่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าแกร่งที่สุดเช่นกัน เลี้ยงกบ พ่ายแก่มุคุโร่ ทำงานให้แก่ Varia
ในอีก 10ปีข้างหน้า ถูกมิลฟีโอเล่ตามล่า โคโรเนลโล่ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องมาม่อนเอาไว้ แต่สุดท้ายก็กลัวจนฆ่าตัวตายไปเอง
เวลเด้
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ จุกนมสีเขียว (อัสนี) เป็นหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย ทำการค้นคว้าทดลองชุดล่องหน เพื่อทำการลอบฆ่าหัวหน้าแก๊งค์คนอื่นๆ
ในอีก 10ปีข้างหน้า เป็น 1ใน3 นักวิจัยและพัฒนาอาวุธกล่องจนสำเร็จ ไม่ทราบสาเหตุการตาย
แม่ของยูนิ
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีส้ม (นภา) อดีตหัวหน้าแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่
ในอีก10 ปีข้างหน้าล้มตายเพราะรังสี non 7^3 เป็นแม่ของยูนิ (นั้นก็คือยูนิที่บอกว่าโดนรังสีเป็นเพียงเหตุอ้างเพื่อหลบเบียคุรัน) (อ้างอิงจากเพลงเปิดที่6 ยูนิห้อยจุกนมอัลโกบาเลโน่สีส้มไว้อยู่ที่คอและอีกอย่างอัลโกบาเลโน่จะอายุไล่เลี่ยกันถ้าแม่ของยูนิมีลูกก็คงไม่โตไวแบบนี้) ต่อมาแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่ รวมกับแก๊ง Gesso แฟมิลี่ จึงกลายเป็น มิลฟีลโอเล่ แฟมิลี่
อาจารย์ของอี้ผิง
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีแดง (วายุ) พ่อค้าขายเกี้ยวซ่าและเป็นอาจารย์ของอี้ผิง ฝีมือยังเป็นปริศนา ใส่แว่นดำและชุดคลุม หน้าตาและทรงผมคล้ายกับฮิบาริ เคียวยะ แต่มีผมเปียด้านหลัง (อ้างอิงจากตุ๊กตาที่เรียวเฮให้อี้ผิง)
ในอีก10 ปีข้างหน้า ไม่ทราบสาเหตุการตาย

[แก้] ตัวละครอื่น ๆ

 • ซาวาดะ นานะ (แม่สึนะ) - ชอบเก็บใบปลิว เป็นภรรยาของพ่อของสึนะ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับสองของวองโกเล่ แฟมิลี่
 • ซาวาดะ อิเอมิสึ (พ่อสึนะ) - เป็นพ่อของสึนะเป็นผู้ดูแลนอกแก๊งของวองโกเล่
 • ซาซางาวะ เคียวโกะ เป็นเด็กสาวที่สึนะหลงรัก เป็นคนมีรอยยิ้มที่สดใสจิตใจดี เป็นน้องสาวของ ซาซางาวะ เรียวเฮ ไม่รู้ว่าซาวาดะ สึนะแอบชอบอยู่
 • มิอุระ ฮารุ เด็กสาวที่หลงรักสึนะ (แต่ก่อนหน้านี้ชอบรีบอร์น) นิสัยร่าเริงสดใส แต่เพี้ยนมากๆ
 • เบียงกี้ หญิงสาวที่หลงรักรีบอร์น เป็นพี่สาวคนละแม่ของโกคุเดระ ฮายาโตะ ท่าไม้ตายคือพอยด์ซั่นคุ๊กกิ้ง (Poison cooking) และนรกพิษพันหมื่นลี้ ที่ทำให้ทุกสิ่งที่โดนแตะกลายเป็นพิษ ความสามารถพิเศษคือทำอาหารอะไรออกมาก็จะเป็นพิษทั้งหมดเมื่อโกคุเทระเจอหน้าเมื่อไหร่เป็นต้องปวดท้อง เพราะเคยกินพอยด์ซั่นคุ๊กกิ้ง มากเกินไปจนกลายเป็นความหลังฝังใจ
 • ดีโน่ หัวหน้าแก๊งรุ่นที่ 10 แห่ง คาบัคโลเน่แฟมิลี่ ศิษย์พี่ของสึนะ (เคยเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์น) หากไม่มีลูกน้องอยู่ด้วยจะซุ่มซ่ามมาก แต่หากมีลูกน้องคอยเฝ้าดูจะมีฝีมือที่ร้ายกาจ มีสัตว์เลี้ยงเป็นเต่าชื่อ เอนซิโอ้ ใช้แส้ม้าพยศเป็นอาวุธ เป็นครูสอนพิเศษของ ฮิบาริ เคียวยะ
 • ฟูตะ (Ranking Futa) เป็นนักจัดอันดับแห่งวงการมาเฟีย ชอบสึนะมากและคิดว่าเป็นพี่ชายที่ดี (ตั้งแต่ที่พบสึนะที่ถูกยิงด้วยกระสุนดับเครื่องชนก็ถูกใจสึนะเป็นอย่างมาก) มีความสามารถในการจัดอันดับอย่างรวดเร็ว ครั้งหนึ่งเคยถูกจับเป็นตัวประกัน เมื่อครั้งพวกสึนะทำศึกกับเด็กนักเรียนจากโรงเรียนโกคุโยและอีก3ปีได้เป็นพี่เลี้ยงของแรมโบ้
 • ดร. ชามาล เป็นหมอและนักฆ่าที่ใช้ยุงเป็นอาวุธ (Trident Mosquito) เป็นอาจารย์ของโกคุเทระ ฮายาโตะ เคยถูกชวนเข้ากลุ่มวอริเออร์แต่กลับปฏิเสธ บ้าผู้หญิงมาก จีบผู้หญิงทุกคนที่ผ่านหน้าตัวเองจนสึนะคิดว่าเป็นพวกโรคจิตโดยกมลสันดาน (โรคจิตตั้งแต่เกิดมา)
 • อี้ผิง นักฆ่าที่จะมาฆ่าสึนะเพราะความสายตาสั้นสุดๆ ทำให้เข้าใจผิดเลยคิดว่าสึนะเป็นคนที่จะต้องฆ่า ภายหลังตกเป็นภาระให้สึนะต้องดูแล อีกคน! และตอนที่สึนะพบกับฮิบาริ เคียวยะที่ตอนเล่นสงครามหิมะ อี้ผิงก็ตกหลุมรัก ฮิบาริเข้า (ทั้งนี้เป็นเพราะอาจารย์ของเธอหน้าเหมือนฮิบาริด้วย) ท่าไม้ตาย หมัดเกี๊ยวซ่าและระเบิดแต้มดอก
 • ลันเซีย ชายที่ถูกมุคุโร่ควบคุมให้ฆ่าคนในแฟมิลี่ของตนเองจนหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ลันเชียจึงถูกตำรวจจับกุม แต่ก็สามารถหนีออกได้ และถูกมุคุโรควบคุมให้เล่นบทเป็นมุคุโรตัวปลอม เพื่อหลอกล่อให้สึนะใช้กระสุนดับเครื่องชนนัดสุดท้าย แต่ระหว่างการต่อสู้ สึนะสามารถทำให้ลันเชียหลุดพ้นจากการควบคุมของมุคุโร และ ลันเซียก็กลับใจได้ในที่สุด

ต่อมาก่อนที่จะจบการต่อสู้"ศึกชิงแหวน"ลันเซียได้ช่วยพวกสึนะต่อสู้ และเข้าทำงานกับ "วองโกเล่ แฟมิลี่" ปกติแล้ว ลันเซียเป็นคนใจดี (รักเด็กด้วย) และ ไม่ชอบการฆ่าคน อาวุธของลันเซีย คือ ลูกตุ้มเหล็กขนาดใหญ่ ที่มีลายงูเลื้อยไปมาสลักอยู่รอบลูกตุ้ม ชื่อว่า ลูกตุ้มอสรพิษ ลูกตุ้มของลันเชียเมื่อเหวี่ยงไปในอากาศ จะสามารถสร้างลมหมุน ที่มีพลังมหาศาล ถ้าปะทะเข้ากับลูกตุ้มโดยตรง ล้มแล้วแทบลุกไม่ขึ้นแน่... การต่อสู้ระยะประชิด เป็นสิ่งที่ลันเซียถนัดกว่าการใช้ลูกตุ้มของเขา แต่ปกติเขาจะใช้ทั้ง 2 อย่างผสมผสานกันในการต่อสู้ ลันเชียจะหลับตา และ ฆ่าด้วยลูกตุ้ม เหตุผลที่เขาไม่ลืมตานั้น เพราะเป็นบาปในใจและจะใช้ลูกตุ้มแทนมือ

 • โจชิมะ เคน ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ เป็นเขี้ยวของสัตว์ ที่เมื่อสวมเขี้ยวของสัตว์ชนิดต่างๆเข้าไป จะสามารถแปลงร่างและใช้ความสามารถของสัตว์ชนิดนั้นๆได้ เคยสู้กับยามาโมโตะและแพ้ไปในที่สุด
 • คาคิโมโตะ จิคุสะ ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ โยโย่ ที่สามารถปล่อยเข็มพิษที่อาบพิษร้ายแรงออกมาได้ เคยสู้กับ โกคุเทระ ฮายาโตะแล้วแพ้ เพราะ ฮิบาริ เข้ามาช่วย

 

 • บาจิล ลูกศิษย์ของพ่อสึนะ สอนให้สึนะควบคุมไฟดับเครื่องชน (มีไฟดับเครื่องชนเป็นสีฟ้า) อาวุธมีดสั้นรูปทรงสามเหลี่ยมคล้ายมุมเมอร์แรง
 • จินเจอร์ ผู้ที่ยืนตัวเองว่าเป็นผู้ฆ่าโคโรเนโร่
 • สปาน่า หรือ สเปนเนอร์เป็นคนควบคุม มอสก้าทั้ง4ตัวตอนที่สึนะต่อสู้ด้วย

[แก้] อุปกรณ์พิเศษและความสามารถ

[แก้] วองโกเล่ริง และกล่องปริศนา

วองโกเล่ริง (Vongola Ring) คือสัญลักษณ์ของวองโกเล่แฟมิลี่ที่กลุ่มแกนนำรวมทั้งหัวหน้าแก๊งรุ่นแรกทั้งหมด7คนหลงเหลือไว้ให้กับคนรุ่นหลัง จึงมีกฎว่าแกนนำทั้ง7คนของแฟมิลี่แต่ละรุ่นจะต้องเป็นผู้รับสืบทอดแหวนทั้ง7วงนี้ วองโกเล่ริงนั้น สามารถแบ่งครึ่งได้ โดยแหวน ครึ่งหนึ่งจะถูกเก็บไว้ที่ หัวหน้าแก๊งของแต่ล่ะรุ่น ส่วนอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือ จะถูกเก็บไว้กับ ผู้ดูแลนอกแก๊ง โดยเมื่อถึงวันที่จะมีการสืบทอดตำแหน่งให้กับหัวหน้าแก๊งรุ่นถัดไป แหวนจะถูกทำให้สมบูรณ์เต็มวง ซึ่งแปลว่า ทั้งหัวหน้าแก๊ง และ ผู้ดูแลนอกแก๊ง เลือกผู้สืบทอด หรือก็คือ หัวหน้าแก็งรุ่นถัดไป เป็นคนเดียวกัน โดยส่วนมาก ทั้งหัวหน้าแก๊งและผู้ดูแลนอกแก๊ง จะเลือกผู้สืบทอดคนเดียวกัน ซึ่งมีน้อยมากที่หัวหน้าแก๊ง และ ผู้ดูแลนอกแก๊งจะเลือกผู้สืบทอด คนล่ะคนกัน แต่ว่า

ความเป็นมาของแหวนจากปากของรัล แต่เดิมแล้ว แหวน มีเอาไว้สำหรับให้มาเฟีย เอาชีวิตรอดจากยุคมืด มันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการที่ คนโบราณได้ทำสัญญาเพื่อให้ได้มาซึ่งพลังแห่งความมืดแต่แหวนของมาเฟียซึ่งถูกเก็บรักษามาโดยตลอดด้วย โอเมลดา (กฎแห่งความเงียบ) ต่างก็มีพลังที่เหนือขอบเขต จินตนาการของมนุษย์สถิตอยู่ แหวนและไฟ จากการสอบปากคำ ยามาโมโตะ แหวนนั้นมีพลังในการเปิดกล่อง ร่างกายของคนนอกจากเลือดแล้วก็ยังมีพลังชีวิตที่มองไม่เห็นไหลอยู่ทั่วร่าง เป็นเหมือนพลังคลื่น พลังคลื่นทั้งหมด มีอยู่ 7 ชนิด (นภา, วายุ, พิรุณ, หมอก, อัสนี, เมฆา และ อรุณ) เมื่อพลังคลื่นในตัวคนมีคุณสมบัติ ตรงกับพลังคลื่นของแหวน พลังคลื่นก็จะสามารถไหนผ่านไปสู่แหวนได้ แหวนก็จะเปลี่ยนพลังคลื่นที่ไหลผ่านไปนั้น เป็นพลัง งานที่มีความเข้มข้นสูง ที่เรียกว่า พลังไฟดับเครื่องชน กล่องแต่ละกล่องก็จะมีธาตุของตนเอง เช่นเดียวกับแหวน การที่จะเปิดกล่องได้นั้น พลังคลื่นของ คน แหวน และ กล่องต้องสอดคล้องซึ่งกันและกัน ถึงจะสามารถเปิดกล่องได้ การที่เปิดกล่องไม่ได้นั้น มีอยู่หลายสาเหตุ คือ 1 พลังคลื่นหรือธาตุ ของคน และ แหวน ไม่ตรงกัน หรือ 2 พลังคลื่นของคนนั้น แผ่วเกินไป ที่จะสามารถเปิดกล่องได้ พลังไฟธาตุนภานั้น สามารถเปิดกล่องได้ทุกกล่อง แต่ว่า ไม่สามารถดึงพลังสูงสุด ของกล่องออกมาได้ โดย คุณสมบัติของ กล่องในธาตุต่างๆก็จะแตกต่างกันออกไป โดย

 • ไฟธาตุอรุณ มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูหรือการกระตุ้น สิ่งต่างๆให้อยู่ในสภาพี่ดีขึ้น เปลวไฟสี เหลือง
 • ไฟธาตุอัสนี มีคุณสมบัติเรื่องความแข็งแรงของวัตถุ เปลวไฟสี เขียว
 • ไฟธาตุวายุ มีคุณสมบัติในการแตกแยกชิ้นส่วน ทำลายล้าง เปลวไฟสี แดง
 • ไฟธาตุพิรุณ มีคุณสมบัติในการระงับไฟธาตุอื่นๆ ไม่ให้แสดงผล เปลวไฟสี ฟ้า
 • ไฟธาตุสายหมอก มีคุณสมบัติในการก่อสร้างสิ่งต่างๆ เปลวไฟสี เทา
 • ไฟธาตุเมฆา มีคุณสมบ้ติในการเพิ่มพูน เช่นการทำให้สิ่งต่างๆมีขนาดใหญ่ขึ้นหรือมีจำนวนมากขึ้น เปลวไฟสี ม่วง
 • ไฟธาตุนภา มีคุณสมบัติในการผสาน เปลวไฟสี ส้ม

[แก้] อาวุธกล่อง

อาวุธกล่องเริ่มต้นขึ้นจากแบบแปลน 343 ฉบับเมื่อ4 ศตวรรตก่อนโดย เจเพต โรเลนชินี นักชีววิทยา ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดจะสร้างอาวุธที่มีอยู่ในธรรมชาติ แต่ยังไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ในยุคนั้น จนกระทั่งมีนักวิจัย 3 คน คือ อิโนเชนที เคนิตฮ์ และเวลเด้ (1ใน7อัลโกบาเลโน่จุกนมสีเขียว) ค้นพบว่า ไฟจากแหวนของมาเฟียนั้นสามารถใช้เป็นพลังงานของกล่องได้ ต่อมา 5 ปี พวกเขาสามารถผลิตกล่องทดลองออกมาได้ ทั้งกล่องรุ่นใหม่เช่นกล่องสำหรับเก็บรักษาและกล่องอาวุธ ล้วนเป็นผลงานของพวกเขา อย่างไรก็ตาม 2ใน3 นักวิจัย กลับตายลงอย่างปริศนา เคนิตฮ์ที่รอดชีวิตหนีลงไปอยู่ใต้ดิน อาวุธกล่องถูกขายให้กับมาเฟียในราคาถูก

ซาวาดะ สึนะโยชิ - อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุนภา 1 กล่อง เป็นรูปแบบสิงโต ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ
 - สามารถแปลงเป็น ผ้าคลุมของรุ่นที่ 1 ได้
โกคุเดระ ฮายาโตะ - อาวุธกล่องSISTEMA C.A.I 16 กล่อง มีแมววายุ ชื่อ อุริ (Uri) (หากได้รับไฟธาตุอรุณอุริจะกลายเป็นเสือดาววายุ) ได้รับมาจากเบียงกี้อนาคต โกคุเดระมีไฟหลายธาตุอยู่ในตัว ไฟธาตุวายุ พิรุณ เมฆา อรุณ และ อัสนี แหวนจะอยู่ในอาวุธกล่องSISTEMA C.A.I
อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุวายุ 1 กล่อง (เสริมพลังให้อุริหลังจากกลายเป็นเสือดาววายุแล้ว) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ
ยามาโมโตะ ทาเคชิ - อาวุธกล่องพิรุณ 1 กล่อง คือนกนางแอ่นพิรุณ ยามาโมโตะเป็นผู้รู้ความลับของรีบอร์น
อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุพิรุณ 1 กล่อง (สุนัขพิรุณ) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ
ฮิบาริ เคียวยะ - อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุเมฆา 1 กล่อง (พลังเสริมให้เม่นเมฆา) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ
ฮิบาริ ในอนาคตใช้อาวุธกล่องธาตุเมฆา 3 กล่อง คือ เม่นเมฆา 2 กล่อง และกระบองทอนฟาเมฆา 1 กล่อง (พลังของเม่นเมฆาขึ้นอยู่กับพลังของแหวน)
ซาซางาวะ เรียวเฮ - อาวุธกล่องธาตุอรุณ 1 กล่อง คือ จิงโจ้อรุณ ชื่อ แกงการิว เป็นทั้งอาวุธและเพื่อนทำตามคำสั่งของเรียวเฮแบบสุดหูรูด
อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุอรุณ 1 กล่อง (อาวุธเสริมให้แกงการิว) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ
แรมโบ้ - อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุอัสนี 1 กล่อง (กระทิงอัสนี) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ (แรมโบ้เปิดกล่องเพื่อแก้แค้นให้โกคุเดระ)
โดคุโร โคลม - อาวุธกล่องวองโกเล่ธาตุหมอก 1 กล่อง (เสริมพลังให้นกฮูกสายหมอกและสามง่ามของโคลม) ได้รับมาจาก อิริเอะ โชอิจิ มีนกฮูกสายหมอก ที่ถูกโรคุโด มุคุโร่ สิงอยู่
โรคุโด มุคุโร่ - มุคุโร่ในอนาคตมีอาวุธกล่องสายหมอก 1 กล่อง (?) มีแหวนเฮลริง 2 วง จาก 6 วง สุดยอดแหวนหายาก
ดีโน่ - อาวุธกล่องธาตนภา 1 กล่อง คือ ม้านภา
บาจิล - อาวุธกล่องผู้ดูแลนอกแก๊งธาตุพิรุณ 1 กล่อง โลมาพิรุณ ได้รับมาจาก ผู้ดูแลนอกแก๊งพร้อมกับหนังสือบอกอนาคต
XANXUS - อาวุธกล่องธาตุนภา 1 กล่อง คือ ไลเกอร์นภา ชื่อ เบสเตอร์ XanXusจะใส่ไฟ 2 ธาตุลงไปเมื่อคำรามทุกอย่างจะกลายเป็นหินคือธาตนภา ส่วนทำลายหินคือธาตุวายุ
สคลอโล่ - อาวุธกล่องธาตุพิรุณ 1 กล่อง คือ ฉลามพิรุณ
เบลเฟกอล - อาวุธกล่องธาตุวายุ 1 กล่อง คือ มิ้งค์วายุ
เลวี่ - อาวุธกล่องธาตุอัสนี 1 กล่อง คือ ปลากระเบนอัสนี
ลุซซูเรีย - อาวุธกล่องธาตุอรุณ 1 กล่อง คือ นกยูงอรุณ ใช้กระตุ้นเพื่อรักษาบาดแผล
ฟราน - อาวุธกล่องธาตุสายหมอก 1 กล่อง (? ข่าวลือว่าน่าจะเป็นกบสายหมอก) มาแทนที่มาม่อนที่ตายไป ฝีมือยังเป็นปริศนา มีแหวนเฮลริงสุดยอดแหวนหายาก 1 วง

[แก้] มอเตอร์ไซด์ไฟธาตุ

จางนินิ ช่างฝีมือของวองโกเล่ แฟลมิลี่ ในอนาคต ประดิษฐ์มอเตอร์ไซด์ที่ใช้ไฟธาตุเป็นพลังงาน เพื่อให้สึนะและวองโกเล่ แฟลมมิลี่ ใช้เป็นพาหนะสำหรับต่อสู้ในศึก Choice War game กับผู้พิทักษ์ที่แท้จริงของเบียกคุรัน มิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่ โดยมีพื้นที่ต่อสู้ 10 กม. รอบ เมืองนามิโมริ

[แก้] Choice War Game

เกมส์ที่จัดขึ้นโดย เบียคุรันในภาค 7(ทรูรินิเซน) เป็นการแข่งขันระหว่าง วองโกเล่ และ มิลฟิโอเล่ โดยจะมี ไจโรรูเล็ต และ การ์ดฟิลด์ เป็นตัวกำหนดการแข่งโดยการแข่งรอบแรกมีผู้ลงเข้าแข่งขันดังนี้

ฝ่ายวองโกเล่

นภา คือ ซาวาดะ สึนะโยชิ

วายุ คือ โกคุเทระ ฮายาโตะ

พิรุณ คือ ยามาโมโตะ ทาเคชิ

ไม่มีกล่อง คือ อิริเอะ โชอิจิ และ สปาน่า

ฝ่ายมิลฟีโอเล่

เมฆา คือ คิเคียว

อรุณ คือ เดซี่

สายหมอก คือ โทริคาบูโตะ และ ซารุ

 

 • การแข่งรอบแรก

ซาวาดะ สึนะโยชิ vs โทริคาบุโตะ

ยามาโมโตะ ทาเคชิ vs ซารุ(อัศวินมายา)


[ในการต่อสู้ของยามาโมโตะ ได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของ ซารุ คือ อัศวินมายา นั้นเอง]

[แก้] ผู้ให้เสียงพากย์

[แก้] ตัวละครหลัก

ตัวละครนักพากย์ญี่ปุ่น
รีบอร์น นีโก้
ซาวาดะ สึนะโยชิ (สึนะ) ยูคาริ โคคุบุน
โกคุเดระ ฮายาโตะ ฮิเดคาซุ อิจิโนเสะ
ยามาโมโตะ ทาเคชิ สึงุรุ อิโนะอุเอะ
แรมโบ้ จุนโกะ ทาเคอุจิ (ร่างเด็ก)
เคนจิโร่ ซึดะ (ร่างผู้ใหญ่)
ซาซางาวะ เรียวเฮ ฮิเดโนบุ คิอุจิ
ฮิบาริ เคียวยะ ทาคาชิ คอนโดะ

[แก้] ตัวละครอื่นๆ

ตัวละครนักพากย์ญี่ปุ่น
ซาซางาวะ เคียวโกะ ยูนะ อินามุระ
มิอุระ ฮารุ ฮิโตมิ โยชิดะ
ซาวาดะ นานะ ริกะ ฟุคามิ
เบี้ยงกี้ ริเอะ ทานากะ
อี้ผิง ลี เม จาง
ฟูตะ ยูโกะ ซันเป
ดีโน่ เคนตะ คามาคาริ (Ep.1-33)
KENN (Ep.34+)
โรมารีโอ้ โคอิจิ นางาโนะ
โคโรเนโร่ ไดซุเกะ นาคามุระ
ดร.ชามาล โทชิโนบุ คัทสึยะ
ซาวาดะ อิเอมิสึ มาซามิ อิวาซากิ
บาจิล ยูกะ เทราซากิ
ยามาโมโตะ สึโยชิ ทาคาชิ มัตสึยามะ
คุโรคาวะ ฮานะ มิกิ โอทานิ
ฮิเบิร์ด ริเอะ ทานากะ
โมจิดะ โทชิโนบุ อีดะ
สคัล เท็ตสึยะ ยานางิฮาระ

[แก้] โกคุโย

ตัวละครนักพากย์ญี่ปุ่น
โรคุโด มุคุโร่ โทชิโนบุ อีดะ
โจชิมะ เคน เรียว ไนโต
คาคิโมโตะ จิคุสะ โทชิยูกิ โทโยนางะ
M.N. โชโกะ อิชิอิ
เบิร์ดส์ ทาคาฮิโระ ฮิราโนะ
ลันเซีย ทาเคชิ มาเอดะ
โครม โดคุโร ซาโตมิ อาเคซากะ

[แก้] วาเรีย

ตัวละครนักพากย์ญี่ปุ่น
XANXUS มาซาโนริ อิเคดะ
สเพลฮี สควอโล่ ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ
ลุซซูเรีย โคอิจิโร่ ยูซาวะ
เลวี่ อาแทน ยูโตะ นาคาโนะ
เบลเฟกอล ยูกิ ฟุจิวาระ
มาม่อน รุมิ ชิชิโด

[แก้] รหัสของตัวละคร

ตัวเลขเหล่านี้มาจากการนับเลขแบบเก่าในภาษาญี่ปุ่นโดยใช้หลักดังนี้

1-hi,2-fuu,3-mi,4-yo,5-itsu,6-mu,7-nana,8-ya,9-kono,10-toh

การออกเสียงดังกล่าวทำให้เกิดรหัสขึ้น โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีรหัส ดังนี้


Vongola วองโกเล่

 • G = Giotto รุ่นที่1
 • 27 = Sawada Tsunayoshi ซาวาดะ สึนะโยชิ (สังเกตว่าถุงมือไหมพรมที่ไม่ได้กลายเป็น X-Glove ของสึนะและบนเสื้อที่สึนะใส่นอกจากเสื้อนักเรียนกับคอนแทคน์ในภาคอนาคต จะเป็นเลข 27 เสมอ)
 • 59 = Gokudera Hayato โกคุเทระ ฮายาโตะ
 • 80 = Yamamoto Takeshi ยามาโมโตะ ทาเคชิ
 • 18 = Hibari Kyouya ฮิบาริ เคียวยะ
 • L = Lambo แรมโบ้
 • 84 = Basil บาจิล
 • 33 = Sasagawa Ryōhei ซาซางาวะ เรียวเฮ


Cavallone คาบัคโรเน่

 • D/12/Boss = Dino ดีโน่


Kokuyo โกคุโย

 • 594 = Kokuyo โกคุโย
 • 493 = Chikusa จิคุสะ
 • 69 = Mukuro มุคุโร่
 • 96 = Dokuro โดคุโร่
 • 39 = Ken เคน


Acrobaleno อัลโกบาเลโน่

 • R = Reborn รีบอร์น
 • 56 = Colonello โคโรเนโร่
 • M = Mammon มามอน[ไวเปอร์]


Varia วาเรีย

 • 3/X = Xanxus แซนซัส
 • 39/S = Squalo สคอวโล่
 • B = Belphegor เบลเฟกอล


Millefiore มิลฟีลโอเล่

 • 100 = Byakuran เบียคุรัน
 • 51 = Irie Shoichi อิริเอะ โชอิจิ
 • 87 = Spana สปาน่า
 • Y = Gamma แกมม่า


บุคคลอื่น ๆ

 • 86 = Haru ฮารุ
 • 7 = Sawada Nana ซาวาดะ นานะ
 • 11 = Ipin อี้ผิง

[แก้] คาแรกเตอร์บุ๊ค

ภาพปกหนังสือวองโกเล่ 77

หนังสือคาแรกเตอร์บุ๊ค (Character Book) อย่างเป็นทางการคือ วองโกเล่ 77 (Vongola 77) ถูกจำหน่ายในวันที่ 4 ตุลาคม 2550 ในญี่ปุ่น โดยมีพื้นฐานมาจากภาคหนังสือการ์ตูน

 

[แก้] แอนิเมชัน

แอนิเมชันของครูสอนพิเศษจอมป่วน รีบอร์น! สร้างโดยอาร์ทแลนด์ เริ่มฉายวันที่ 7 ตุลาคม 2549 โดยทีวีโตเกียว ซึ่งมีเนื้อเรื่องปรับปรุงมาจากฉบับหนังสือการ์ตูน และมีการแก้ไขคาแรกเตอร์ของตัวละครบางตัว รวมถึงเนื้อเรื่องบางส่วน และแก้ไขการยิงกระสุนดับเครื่องชนใหม่

 

[แก้] เพลงประกอบ

เพลงเปิดเรื่อง
 1. "Drawing days" โดย Splay (ตอนที่ 1-26)
 2. "Boys and Girls" โดย LM.C (ตอนที่ 27-51)
 3. "Dive to World" โดย Cherry Blossom (ตอนที่ 52-73)
 4. "88" โดย LM.C (ตอนที่ 74-101)
 5. "Last cross" โดย Mitsuoka Masami (ตอนที่ 102-126)
 6. ""Easy go"" โดย Kato Kazuki (ตอนที่ 127-)
เพลงปิดเรื่อง
 1. "Michishirube" โดย Keita Tachibana (ตอนที่ 1-12)
 2. "One Night Star" โดย the Arrows (ตอนที่ 13-29)
 3. "Echo Again" โดย Splay (ตอนที่ 30-38)
 4. "Friend" โดย Idling (ตอนที่ 39-51)
 5. "Sakura Addiction" โดย มุคุโร่และฮิบาริ (ตอนที่ 52-62)
 6. "Friend" โดย Kyoko+Haru (ตอนที่ 63)
 7. "STAND UP!" โดย Lead (eps 64-76)
 8. "Ameato" โดย w-inds. (eps 77-89)
 9. "Cycle" โดย Cherry Blossom (ตอนที่ 90-101)
 10. "Suberidai" โดย Mori Tsubasa (ตอนที่ 102-114)
 11. "Sakura Rock" โดย Cherry Blossom (ตอนที่ 115-126)
 12. ""Smilling for"" โดย Ueto Aya (ตอน 127-)

[แก้] เกม

เนื่องจากกระแสความฮิตในการ์ตูนเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น ในญี่ปุ่นนี้ ทำให้มีเกมออกมามากมาย ดังนี้

 • เกมที่ลงในเครื่องนินเทนโด้ ดีเอส มีแปดเกม ได้แก่
  • Katekyoo Hitman Reborn! DS Shinuki Max! Vongola Carnival!!
  • Katekyoo Hitman Reborn! DS Flame Rumble Mukuro Kyoushuu
  • Katekyoo Hitman Reborn!! DS Flame Rumble Kaien Ring Soudatsuen!
  • Katekyoo Hitman Reborn! Fate of Heat
  • Katekyoo Hitman Reborn! Fate of Heat II
  • Katekyoo Hitman Reborn! DS Flame Rumble Hyper Moeyo Mirai
  • Katekyoo Hitman Reborn! Bongole Shiki Taisen Battle Sugoroku
  • Katekyou Hitman Reborn! DS Mafia Daishuugou! Vongola Festival!!
 • เกมที่ลงในเพลย์สเตชัน 2 มีสี่เกม ได้แก่
  • Kateikyoushi Hitman Reborn!!
  • Katekyoo Hitman Reborn Nerae!? Ring x Bongole Returns
  • Katekyoo Hitman Reborn! Dream Hyper Battle!
  • Katekyoo Hitman Reborn! Kindan No Yami No delta
 • เกมที่ลงในเพลย์สเตชัน พอร์ทเทเบิ้ล มีเพียงเกมเดียว คือ
  • Katekyoo Hitman Reborn! Battle Arena
 • เกมที่ลงในวี มีสองเกม คือ
  • Katekyoo Hitman Reborn! Dream Hyper Battle! Wii
  • Katekyoo Hitman Reborn! Kindan No Yami No delta Wii

Comment

Comment:

Tweet

Specialists claim that <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a> aid a lot of people to live their own way, just because they are able to feel free to buy necessary stuff. Moreover, various banks offer term loan for different classes of people.

#6 By Josefa34BEST (94.242.214.7) on 2011-12-11 05:03

อยากรุ้ว่า ราจิล(พี่ชายของเบล) รหัสอะไรอะคะembarrassed

#5 By belly (223.206.199.174) on 2010-10-12 21:35

เพิ่งรู้นะเจ้าคะว่าอาจารย์ของอี้ผิงเป็นอัลโกบาเลโน่
sad smile

#4 By Wicked Tinkle on 2009-06-25 23:18

โคดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

Hot!

#3 By =_$% #>> T E N G E K I >># %$_= on 2009-06-18 19:05

เม้นน

#1 By talesrunner . yaoi . speed . room on 2009-06-18 18:24

talesrunner . yaoi . speed . room View my profile

Categories

Recommend

มาเม้นกันมากมากน้าคร้าบบบ

Recommend